IS tấn công trạm gác phía Tây thủ đô Iraq khiến 19 người thương vong

Các tay súng thánh chiến đã ném lựu đạn và nổ súng nhằm vào vị trí tháp canh của lực lượng bộ tộc Hashed ở Al-Radwaniyah gần sân bay Baghdad khiến 11 người chết, 8 người bị thương.

IS tấn công trạm gác phía Tây thủ đô Iraq khiến 19 người thương vong

Lực lượng chống khủng bố Iraq làm nhiệm vụ tại Baghdad. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Hãng tin AFP dẫn lời các nguồn tin an ninh và y tế Iraq cho biết lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tối 8/10 đã tấn công một trạm gác ở phía Tây thủ đô Baghdad, khiến 11 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin an ninh, các tay súng thánh chiến đã ném lựu đạn và nổ súng nhằm vào vị trí tháp canh của lực lượng bộ tộc Hashed ở Al-Radwaniyah, ngoại vi thủ đô của Iraq và gần sân bay Baghdad.

Nguồn tin y tế đã xác nhận có 11 người thiệt mạng trong vụ tấn công này và 8 người khác đã được chuyển tới một bệnh viện ở trung tâm Baghdad.

Đây là vụ tấn công hiếm hoi gây thương vong cao và gần thủ đô Iraq đến vậy của IS.

Hiện, IS chưa lên tiếng về vụ tấn công mới nhất này.

Năm 2014, IS đã chiếm giữ 1/3 lãnh thổ Iraq, trong đó có nhiều thành phố lớn ở miền Bắc và miền Tây quốc gia Trung Đông, cũng như vươn tới vùng phụ cận của thủ đô Baghdad.

Đến cuối năm 2017, liên quân quốc tế đã đánh bại IS. Tuy nhiên, từ đó đến nay, lực lượng này thường xuyên tiến hành các vụ đột kích nhằm vào lực lượng an ninh và các cơ sở hạ tầng quốc gia Iraq, đặc biệt tại những khu vực hoang mạc, nơi lực lượng quân đội đồn trú mỏng.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!