Ít nhất 208 người thiệt mạng trong biểu tình ở Iran

Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, ít nhất 208 người thiệt mạng ở Iran trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình.

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 2/12 cho biết, ít nhất 208 người thiệt mạng ở Iran trong cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình phản đối việc tăng giá nhiên liệu nổ ra từ giữa tháng 11 và lan rộng trên khắp Iran.

Ít nhất 208 người thiệt mạng trong biểu tình ở Iran

Người dân Iran. Ảnh: independent.com.mt.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho rằng số người chết là bằng chứng cho thấy lực lượng an ninh của Iran đã có những vụ “thảm sát” nghiêm trọng.

Ngoài ra, truyền thông nhà nước Iran cho biết, có 140 cơ sở công cộng đã bị đốt cháy hoặc bị hư hại trong các vụ biểu tình.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, người được biết đến với lập trường cứng rắn đối với Iran hôm 2/12 cũng đã chỉ trích chính phủ Iran trên Twitter rằng lực lượng an ninh đã nổ súng vào những người biểu tình không vũ trang ở nhiều địa điểm.

Ông Bolton cho biết thêm, không thể đàm phán và hy vọng vào các vấn đề hạt nhân với một chính phủ tàn sát chính người dân của mình.

Trong khi đó, chính phủ Iran thừa nhận đã có thương vong trong các cuộc giao tranh nhưng số liệu của các nhóm nhân quyền như vô căn cứ./.

Theo VOV

Đọc thêm

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!