Ít nhất 208 người thiệt mạng trong biểu tình ở Iran

Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, ít nhất 208 người thiệt mạng ở Iran trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình.

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 2/12 cho biết, ít nhất 208 người thiệt mạng ở Iran trong cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình phản đối việc tăng giá nhiên liệu nổ ra từ giữa tháng 11 và lan rộng trên khắp Iran.

Ít nhất 208 người thiệt mạng trong biểu tình ở Iran

Người dân Iran. Ảnh: independent.com.mt.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho rằng số người chết là bằng chứng cho thấy lực lượng an ninh của Iran đã có những vụ “thảm sát” nghiêm trọng.

Ngoài ra, truyền thông nhà nước Iran cho biết, có 140 cơ sở công cộng đã bị đốt cháy hoặc bị hư hại trong các vụ biểu tình.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, người được biết đến với lập trường cứng rắn đối với Iran hôm 2/12 cũng đã chỉ trích chính phủ Iran trên Twitter rằng lực lượng an ninh đã nổ súng vào những người biểu tình không vũ trang ở nhiều địa điểm.

Ông Bolton cho biết thêm, không thể đàm phán và hy vọng vào các vấn đề hạt nhân với một chính phủ tàn sát chính người dân của mình.

Trong khi đó, chính phủ Iran thừa nhận đã có thương vong trong các cuộc giao tranh nhưng số liệu của các nhóm nhân quyền như vô căn cứ./.

Theo VOV

Đọc thêm

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!