Người dân Iran tuần hành ủng hộ chính phủ trên cả nước

Người dân bày tỏ mong muốn chính phủ tăng cường nỗ lực để kiểm soát giá cả của các loại hàng hóa khác sau quyết định tăng giá xăng.

Người dân Iran tuần hành ủng hộ chính phủ trên cả nước

Tổng thống Iran Hassan Rouhani (bên trái). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/11, những người ủng hộ Chính phủ Iran tổ chức tuần hành tại nhiều thành phố trên cả nước, bày tỏ sự trung thành với Đại giáo chủ Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhani.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars đưa tin người Iran đã đổ xuống các tuyến đường ở các thành phố Shiraz, Isfahan, Qom, Yasouj, Shahroud, Karaj, Kerman, Zahedan và Bandar Abbas, thể hiện sự ủng hộ với các nhà lãnh đạo.

Người biểu tình cũng giương cao khẩu hiệu phản đối các cuộc biểu tình phá hoại, chống đối chính phủ. Người dân bày tỏ mong muốn chính phủ tăng cường nỗ lực để kiểm soát giá cả của các loại hàng hóa khác sau quyết định tăng giá xăng.

Các cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh những ngày qua xuất hiện các cuộc biểu tình bạo lực phản đối chính phủ tăng giá xăng.

Theo Fars, gần 80 chuỗi cửa hàng ở Iran đã bị cướp bóc và phá hoại trong những ngày diễn ra biểu tình. Ước tính sơ bộ cho thấy các chuỗi cửa hàng này có thể chịu thiệt hại lên tới 17 triệu USD.

Cũng trong ngày 21/11, Iran đã khôi phục dịch vụ Internet tại thủ đô Tehran và một số tỉnh sau 5 ngày gián đoạn vì biểu tình.

Fars đưa tin dịch vụ Internet đang dần được khôi phục tại một số khu vực trong khi đường dây Internet cố định cũng đã được khôi phục ở các tỉnh Hormozgan, Kermanshah, Arak, Mashhad, Qom, Tabriz, Hamadan và Bushehr cùng một số khu vực của thủ đô Tehran.

Đại giáo chủ Ali Khamenei đã lên án các cuộc biểu tình vừa qua là “vấn đề an ninh, không phải là một phong trào dân sự” và khẳng định các vụ việc đã được xử lý thành công.

Giới chức Iran xác nhận một số người đã thiệt mạng, trong đó có các nhân viên an ninh, trong các cuộc biểu tình bạo lực mà Tehran cho rằng do các thế lực nước ngoài xúi giục nhằm phá hoại nhà nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.