(Baohatinh.vn) - Chiều 6/10, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh về kết quả hoạt động của hội thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Bám sát các NQ của Đảng về VHNT để có chương trình hành động sát đúng

Chiều 6/10, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh về kết quả hoạt động của hội thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình: Thời gian tới, Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh cần bám sát các nghị quyết của trung ương, của tỉnh để có chương trình hành động sát đúng, phù hợp

Thời gian qua, hoạt động lĩnh vực văn học nghệ thuật của tỉnh có bước phát triển mới, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, nhân dân, phục vụ các sự kiện chính trị của tỉnh. Thông qua các hoạt động nghiệp vụ, đã xuất hiện nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật và nội dung tư tưởng.

Tính riêng từ tháng 4 năm 2010 đến nay đã có hơn 100 đầu sách, công trình của tập thể hội, các hội viên, cộng tác viên và hàng trăm tác phẩm được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản 50 số tạp chí Hồng Lĩnh.

Tuy nhiên, trước yêu cầu mới, đội ngũ văn nghệ sỹ ở Hà Tĩnh đang bộc lộ sự hạn chế về trình độ tri thức, khả năng nhạy bén trong việc phát hiện những vấn đề mới của hiện thực đời sống. Nhiều hội viên thiếu tâm huyết, chưa dấn thân cho nghề nghiệp; đội hẫng hụt trong tiếp nối thế hệ. Chất lượng tác phẩm chưa đáp ứng yêu cầu, thiếu những tác phẩm dài hơi có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, trong đó mảng văn học dành cho thiếu nhi còn quá ít, hoạt động lý luận, phê bình văn học nghệ thuật chưa theo kịp thực tiễn sáng tác…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những kết quả mà Hội đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới, đơn vị cần bám sát các nghị quyết của trung ương, của tỉnh về văn hóa và VHNT để có chương trình hành động sát đúng, phù hợp với sự phát triển của tỉnh, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực, phản ánh hiện thực sinh động của tỉnh nhà hiện nay.

Tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn; tăng cường công tác phối hợp để xây dựng các chuyên mục, chuyên trang chất lượng trên sóng truyền hình nhằm góp phần nâng cao vai trò của Hội.

Bằng mọi biện pháp, Hội cần xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tâm huyết, yêu nghề để có những tác phẩm đi vào lòng người, đồng thời tiếp tục xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ, quy hoạch đội ngũ cán bộ kế cận thực sự có tâm, có tầm, có uy tín đối với hội viên...

Thúy Ngọc


Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]