Lục Tiểu Linh Đồng chuẩn bị tái xuất màn ảnh với chính vai diễn thành công nhất của ông- Tôn Ngộ Không. Đây là một dự án phim lớn do 2 nền điện ảnh Mỹ- Trung hợp tác sản xuất.

Lục Tiểu Linh Đồng tái xuất màn bạc với vai Tôn Ngộ Không

Lục Tiểu Linh Đồng chuẩn bị tái xuất màn ảnh với chính vai diễn thành công nhất của ông- Tôn Ngộ Không. Đây là một dự án phim lớn do 2 nền điện ảnh Mỹ- Trung hợp tác sản xuất.

Lục Tiểu Linh Đồng tại buổi họp báo công bố dự án điện ảnh

Nam diễn viên huyền thoại từng vào vai Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng - sẽ tiếp tục tái hiện vai diễn này trong bộ phim điện ảnh “Tây Du Ký” - bộ phim 3D hoành tráng do Mỹ - Trung hợp tác sản xuất.

Dự án này đã chính thức được khẳng định với giới truyền thông Trung Quốc vào ngày thứ 4 vừa qua.

Trước nay, đã có nhiều diễn viên vào vai Tôn Ngộ Không, nhưng không ai có thể đem lại sự thỏa mãn cho khán giả như diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng trong bộ phim truyền hình kinh điển “Tây Du Ký” (1986).

Dù sau này có nhiều phiên bản “Tây Du Ký” khác ra mắt với kỹ xảo hình ảnh, hóa trang tạo hình được đầu tư công phu, nhưng phiên bản “Tây Du Ký” (1986) vẫn được xem là bất hủ và đã được chiếu lại gần 3.000 lần trên các kênh truyền hình của Trung Quốc. Theo tính toán, đã có khoảng 6 tỉ lượt xem bộ phim này sau gần ba thập kỷ lên sóng.

Trong bộ phim điện ảnh 3D “Tây Du Ký” lần này, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ tiếp tục đảm nhận vai diễn kinh điển. Tên tiếng Trung của bộ phim là “Cảm vấn lộ tại hà phương” (Dám hỏi đường đi ở nơi đâu), tên này lấy theo tên bài hát chủ đề của bộ phim truyền hình năm 1986.

Để thực hiện bộ phim điện ảnh lớn này, 3 hãng phim của Trung Quốc (gồm Nho Ý Hân Hân, Hoa Hạ, và Thượng Hải Gia Bảo) cùng hãng phim Paramount (Mỹ) hợp tác đồng sản xuất.

Nhiều diễn viên của bộ phim truyền hình “Tây Du Ký” (1986) cũng sẽ xuất hiện cùng với Lục Tiểu Linh Đồng trong phiên bản điện ảnh, như Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới), Trì Trọng Thụy (vai Đường Tăng). Bộ phim cũng có sự tham gia của diễn viên Lưu Đại Cương (người đã đảm nhận vai Sa Tăng trong phiên bản Tây Du Ký- 2000).

Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng vừa đón sinh nhật thứ 56 vào ngày 12/4 vừa qua. Ông đã chia sẻ tại buổi họp báo công bố dự án điện ảnh rằng “Tây Du Ký” là một món quốc bảo của văn hóa Trung Quốc, những bộ phim “Tây Du Ký” phiên bản mới, được làm trong những năm gần đây, luôn khiến ông cảm thấy buồn lòng.

Ngay cả bộ phim hài rất ăn khách của Châu Tinh Trì - “Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện” (2013) hay “Đại náo thiên cung” (2014) của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy cũng khiến Lục Tiểu Linh Đồng thất vọng.

Câu chuyện nguyên gốc trong “Tây Du Ký” đối với Lục Tiểu Linh Đồng là một câu chuyện truyền cảm hứng về sự thành tâm chuộc lỗi của Tôn Ngộ Không, nhưng những bộ phim chuyển thể quá tự do đã gây phương hại tới tinh thần cao đẹp của tác phẩm, khiến người trẻ khi xem không còn tìm thấy những ý nghĩa nhân sinh và không có cái nhìn đúng đắn về văn học cổ điển Trung Quốc.

“Thế hệ của chúng tôi giờ chỉ còn một nghĩa vụ quan trọng nhất là kế thừa, truyền lại và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống. Chúng ta không có quyền lấy những giá trị đó ra làm hài tếu, giễu nhại, điều đó rất gây hại. Những bộ phim như vậy càng có doanh thu phòng vé cao, càng gây phương hại lớn” - Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ.

Lục Tiểu Linh Đồng cũng cho biết ông đã chuẩn bị cho vai diễn Tôn Ngộ Không trong suốt nhiều năm và không hề lo lắng về tình trạng sức khỏe bản thân dù tuổi đã cao, bởi ông đã chăm chỉ luyện tập thể lực trong suốt vài năm để chuẩn bị sẵn sàng cho vai diễn này.

Hình ảnh trong “Tây Du Ký” (1986)

Nam diễn viên cũng cho biết việc thực hiện bộ phim “Tây Du Ký” phiên bản điện ảnh là ước mơ cuối cùng của người cha thân sinh ra ông. Năm ngoái, cha của Lục Tiểu Linh Đồng - nam diễn viên kỳ cựu Lục Linh Đồng (tên thật: Chương Tống Nghĩa), người cũng từng nhập vai Tôn Ngộ Không rất thành công - đã qua đời.

Việc mời những diễn viên của bộ phim truyền hình “Tây Du Ký” (1986) đóng những vai chính trong bộ phim điện ảnh lần này được cho là sẽ thu hút lượng khán giả lớn - những người vẫn hoài cổ nhớ về bộ phim đình đám một thuở của màn ảnh nhỏ Trung Quốc.

Đạo diễn của phim hiện vẫn chưa được lựa chọn chính thức, nhưng đại diện ê-kíp sản xuất cho biết họ đang hy vọng hai đạo diễn Joe và Anthony Russo - đạo diễn của các bom tấn như “Captain America: Chiến binh mùa đông” (2014) và “Avengers: Infinity War” (2018) - sẽ nhận lời đạo diễn “Tây Du Ký” phiên bản điện ảnh.

Thần tượng của giới trẻ Trung Quốc hiện nay - nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm - cũng xuất hiện tại buổi họp báo và được khẳng định sẽ có một vai nhỏ trong phim. Ngoài ra, nhà sản xuất cho biết họ sẽ mời những ngôi sao điện ảnh nước ngoài cùng xuất hiện trong phim.

Phía Trung Quốc khẳng định rằng trong dự án làm phim lần này họ sẽ nắm vai trò chỉ đạo, từ chuyện phim cho tới nhân vật đều sẽ phải thể hiện được đặc trưng của văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Hãng phim Paramount sẽ hỗ trợ về hiệu ứng hình ảnh đặc biệt và giúp phân phối phim ra thị trường quốc tế. Đại diện hãng phim Paramount cho rằng Tôn Ngộ Không giờ là một “siêu anh hùng” mới của thế giới, những hiệu ứng sử dụng trong loạt phim “Transformers” sẽ được đưa vào phim “Tây Du Ký” và thậm chí sẽ còn tiên tiến, hiện đại hơn.

Bộ phim “Tây Du Ký” phiên bản 3D sẽ được chuyển thể làm hai phần. Phần đầu được dự kiến ra mắt vào năm 2016.

Bích Ngọc - Theo China.org.cn

Nguồn: dantri.com.vn


congthanh
Nguồn: dantri.com.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]