Audi A8 thế hệ mới cho phép người lái xe có thể đỗ xe mà không cần ngồi bên trong mà sẽ sử dụng chìa khóa hoặc một ứng dụng trên điện thoại smartphone để điều khiển.

Audi A8 2017: Tự động đỗ xe không cần người lái

Audi A8 thế hệ mới cho phép người lái xe có thể đỗ xe mà không cần ngồi bên trong mà sẽ sử dụng chìa khóa hoặc một ứng dụng trên điện thoại smartphone để điều khiển.

Hãng xe Audi đã đi tiên phong trong công nghệ tự lái trong nhiều năm qua và mới đây, hãng sản xuất ô tô Đức đã công bố kế hoạch ra mắt chiếc xe Audi A8 tự lái đầu tiên của mình.

Tuy hãng vẫn chưa nói rõ việc công nghệ tự lái sẽ giúp Audi A8 2017 đi được bao xa nhưng Audi hiện đang nỗ lực làm việc với 2 phát minh quan trọng.

Đầu tiên là hệ thống đỗ xe tự động mà các đối thủ BMW và Mercedes đã lên kế hoạch áp dụng, cho phép người lái xe có thể đỗ xe mà không cần ngồi bên trong mà sẽ sử dụng chìa khóa hoặc một ứng dụng trên điện thoại smartphone để điều khiển.

Công nghệ thứ hai thú vị hơn được gọi là tính năng “traffic jam pilot”. Trong một tuyên bố, Audi cho biết "sẽ thử nghiệm hệ thống tự lái lần đầu tiên trong thế hệ sắp tới của Audi A8." Công nghệ mang tính cách mạng này sẽ giúp kiểm soát xe trong những tình huống nhất định.

Trong gần một thập kỷ nay, hãng ô tô sang trọng đã chú ý tới radar kiểm soát hành trình, có thể điều khiển xe tham gia giao thông dừng và đi. Tuy nhiên, Audi sẽ bổ sung thêm kỹ thuật này vào hệ thống tay lái, tạo điều kiện cho các xe có thể tự đi ở tốc độ lên đến 37,3 mph (60 km/h).

Cảm biến radar tầm xa, 12 cảm biến siêu âm, máy quét laser và camera độ phân giải cao sẽ liên tục theo dõi môi trường xung quanh của chiếc xe, hướng dẫn xe đi lại một cách an toàn.

Audi đã từng thử nghiệm công nghệ này trên một chiếc A7 trên hành trình 550 dặm từ Silicon Valley đến Las Vegas mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người lái xe.

Bên cạnh đó, để chứng minh thành công của công nghệ lái xe tự động của mình, vừa qua Audi đã đưa chiếc RS7 tự lái đến Sonoma Raceway ở California để thử nghiệm lại. Chiếc xe đã đạt được thành công ấn tượng khi đi quãng đường 2,5 dặm chỉ mất 2 phút 1,01 giây.

Theo Trí thức trẻ


congthanh
Theo Trí thức trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]