Facebook vừa bị Coca-cola, Starbucks... tẩy chay quảng cáo, tổn thất giá trị hàng tỷ USD, nhưng tài sản của Zuckerberg vẫn cao hơn GDP nhiều quốc gia.

Facebook giúp Mark Zuckerberg giàu thế nào?

Facebook vừa bị Coca-cola, Starbucks... tẩy chay quảng cáo, tổn thất giá trị hàng tỷ USD, nhưng tài sản của Zuckerberg vẫn cao hơn GDP nhiều quốc gia.

Giá trị tài sản của Mark Zuckerberg đã mất gần 10 tỷ USD sau khi Coca-cola, Starbucks và nhiều thương hiệu lớn khác đồng loạt tẩy chay quảng cáo trên Facebook từ tháng 6.

Tuy nhiên, tổn thất trên không ảnh hưởng nhiều tới Zuckerberg và ông vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ tích luỹ cả chục năm qua.

Nhận lương 1 USD mỗi năm nhưng vẫn là tỷ phú

Từng nhận được mức lương 700.000 USD mỗi năm, nhưng kể từ 2013, Mark Zuckerberg đã tự cắt lương của mình tại Facebook xuống còn 1 USD mỗi năm. Tuy nhiên, ông vẫn có khối tài sản trị giá khổng lồ khi sở hữu gần 17% cổ phiếu Facebook. Tính đến đầu tháng 6, theo Forbes , giá trị tài sản của ông là hơn 85 tỷ USD.

Thu nhập trung bình gần 9 tỷ USD mỗi năm từ 2012

Facebook giúp Mark Zuckerberg giàu thế nào?

Facebook IPO vào 2012. Ảnh: AP.

Facebook chính thức phát hành cổ phiếu vào năm 2012 và là sự kiện IPO lớn thứ hai lịch sử trong ngành công nghệ. Kể từ đó, cổ phiếu của mạng xã hội này đã tăng 408%, giúp cho vốn hóa công ty trong 2020 tăng lên thành 547 tỷ USD.

Trung bình, tài sản của Mark tăng khoảng 9 tỷ USD mỗi năm.

Top 10 người giàu nhất thế giới

Giá trị tài sản của Zuckerberg đã giảm mạnh trong hai năm trở lại đây, khi Facebook phải đối mặt với sự cố lớn nhất trong lịch sử của hãng năm 2018, bê bối làm rò rỉ dữ liệu cá nhân hàng triệu người qua đối tác Cambridge Analytica. Mới đây, Coco-cola và hàng loạt các hãng lớn khác cũng dừng quảng cáo trên Facebook một tháng, cũng khiến tài sản của ông bị thổi bay gần 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo thống kê của Forbes , Mark Zuckerberg vẫn là tỷ phú giàu thứ tư thế giới tính đến ngày 28/6.

Từng đạt đỉnh thu nhập 1,7 triệu USD mỗi giờ vào 2018

Khoảng thời gian 2017 đến 2018, trước khi mạng xã hội khổng lồ gặp hàng loạt bê bối, tài sản của Mark Zuckerberg đã có mức tăng khủng. Thu nhập của ông trong năm đó là 15 tỷ USD. Tính trung bình, cứ mỗi giờ ông chủ của Facebook nhận 1,7 triệu USD.

Số tiền kiếm được bằng thu nhập cả đời của một cử nhân Mỹ

Theo tính toán của Business Insider, số tiền mà Zuckerberg kiếm được trong vòng 1,5 tiếng tương đương với số tiền kiếm được trung bình cả đời của một cử nhân tại Mỹ. Hai phút làm việc của ông chủ Facebook bằng thu nhập trung bình của một lao động phổ thông tại Mỹ, 48.328 USD.

Giá trị tài sản của Mark Zuckerberg cao gấp hai, gấp ba GDP nhiều quốc gia

GDP của Jordan là khoảng 46,4 tỷ USD, Nicaragua là 12,5 tỷ USD còn Jamaica là 16,7 tỷ USD. Tất cả đều thua xa số tài sản khoảng 85 tỷ USD của ông chủ Facebook.

Tài sản của ông cũng đủ để đem phát cho mỗi người dân Mỹ 100 USD.

Tin liên quan:

Theo Mỹ Anh/VnExpress/Business Insider


Theo Mỹ Anh/VnExpress/Business Insider

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]