Mẫu SUV 7 chỗ cỡ nhỏ mới của Honda sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ xe MPV giá rẻ Mobilio.

Honda phát triển SUV 7 chỗ cỡ nhỏ, rẻ hơn HR-V

Mẫu SUV 7 chỗ cỡ nhỏ mới của Honda sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ xe MPV giá rẻ Mobilio.

Cách đây không lâu, đã có thông tin về việc hãng Honda sẽ trình làng một mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới dưới dạng concept trong triển lãm Thượng Hải 2015 diễn ra vào cuối tháng 4 này. Được biết, mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Honda sẽ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Đến nay, lại có thêm thông tin khẳng định hãng Honda sẽ phát triển một mẫu SUV cỡ nhỏ mới, rẻ hơn HR-V, để dành cho những thị trường đang nổi như Ấn Độ. Nguyên nhân là do mẫu SUV cỡ nhỏ Honda HR-V hay Vezel quá đắt với người tiêu dùng tại Ấn Độ.

Xe MPV giá rẻ Honda Mobilio

Theo tạp chí Autocar tại Ấn Độ, mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Honda sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ người anh em Mobilio vốn cũng rất rẻ. Tuy thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ nhưng tân binh nhà Honda tại thị trường Ấn Độ lại có đủ chỗ cho 7 người ngồi. Nhờ đó, mẫu SUV 7 chỗcỡ nhỏ mới của Honda có thể cạnh tranh với những đối thủ tương tự như Mahindra XUV500, Nissan Terrano và Renault Duster.

Trước đó, đại diện các đại lý hàng đầu của Honda đã bay một chuyến sang trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản. Tại đây, họ đã có cơ hội lần đầu tiên chiêm ngưỡng diện mạo của mẫu SUV 7 chỗ cỡ nhỏ mới.

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Mobilio, mẫu SUV cỡ nhỏ mới nhà Honda sẽ có những điểm nhấn trong thiết kế như hốc bánh rộng, nẹp thân, tấm ốp bảo vệ đầu xe và giá chằng đồ trên nóc. Bản thân thiết kế đầu xe của mẫu SUV cỡ nhỏ mới cũng chia sẻ nhiều chi tiết với người anh em Honda Mobilio giá rẻ mang kiểu dáng MPV.

Ngoài ra, tạp chí Autocar phiên bản Ấn Độ còn tiết lộ thiết kế nội thất của mẫu SUV cỡ nhỏ mới sẽ hoàn toàn khác so với Mobilio. Tại thị trường Ấn Độ, Honda Mobilio hiện đang sử dụng bảng táp-lô giống với Amaze và Brio. Thay vào đó, mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Honda sẽ đi kèm không gian nội thất với thiết kế hoàn toàn mới và chất lượng cao cấp hơn.

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Honda sẽ sử dụng động cơ diesel và xăng 1,5 lít, tương tự City cũng như Mobilio. Dự kiến, mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Honda sẽ trình làng trong triển lãm Auto Expo 2016 diễn ra vào tháng 2 năm sau tại Ấn Độ.

Theo AutoPro


congthanh
Theo AutoPro

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]