(Baohatinh.vn) - Sở TT&TT Hà Tĩnh đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo tất cả cán bộ, công chức, viên chức thay đổi mật khẩu tài khoản đăng nhập các hệ thống thông tin của đơn vị đã được cấp cho các cá nhân
Qua kiểm tra, giám sát các hệ thống thông tin, Trung tâm VNCERT/CC và Đội ứng Cứu sự cố mạng của tỉnh đã ghi nhận được thông tin lộ lọt trên không gian mạng và đánh giá xuất hiện mã độc đánh cắp thông tin đăng nhập trong trình duyệt trên máy tính người dùng trên một số hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh.
Mã độc có các tác động như: thu thập trái phép các dữ liệu nhạy cảm của nạn nhân bao gồm thông tin cá nhân bên trong hệ thống; sử dụng các thông tin cá nhân nhạy cảm để thực hiện tấn công lừa đảo và có thể đăng tải trái phép các nội dung không phù hợp; rao bán thông tin cá nhân trên không gian mạng để trục lợi; trực tiếp làm thất thoát tài sản của cá nhân bị lộ lọt thông tin; sử dụng tài khoản để tìm điểm yếu của hệ thống từ đó có thể chiếm quyền và tấn công leo thang vào các hệ thống bênh cạnh...
Sở TT&TT Hà Tĩnh đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo tất cả cán bộ, công chức, viên chức thay đổi mật khẩu tài khoản đăng nhập các hệ thống thông tin của đơn vị đã được cấp cho các cá nhân (sử dụng mật khẩu tối thiểu 8 ký tự và tối đa 15 ký tự; bao gồm số, chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt).
Chỉ đạo cán bộ phụ trách an toàn thông tin triển khai rà soát toàn bộ hệ thống máy tính cá nhân, máy chủ, thiết bị smart phone của đơn vị, nếu phát hiện máy tính, thiết bị bị nhiễm mã độc có tên là “redline stealer” yêu cầu format lại ổ đĩa cứng và cài lại toàn bộ phần mềm cho thiết bị này. Triển khai cài đặt phần mềm phòng chống mã độc quản trị tập trung cho tất cả hệ thống máy tính của đơn vị theo quy định tại Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại.
Sau khi tổ chức thực hiện, gửi kết quả về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 18/9/2023 để tổng hợp báo cáo Trung tâm VNCERT/CC và Đội ứng Cứu sự cố mạng của tỉnh.
Cán bộ, đảng viên thuộc Chi bộ Cơ quan Đảng ủy UBND tỉnh Hà Tĩnh có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của AI trong soạn thảo văn bản, viết bài tuyên truyền, viết các dự thảo kế hoạch, kịch bản chương trình, tóm tắt các nghị quyết...
Nguồn tin tiết lộ Apple đang có kế hoạch di chuyển các thành phần Face ID xuống dưới màn hình vào năm 2026, cho phép loại bỏ phần khuyết hình viên thuốc tạo nên Dynamic Island.
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC) phạt TikTok vì cho rằng đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng châu Âu sang Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của EU.
Apple nhấn mạnh lớp phủ Ceramic Shield mới trên iPhone 16 có thể tăng độ bền và chống xước vượt trội, thậm chí không cần đến ốp lưng để bảo vệ điện thoại.
iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Trong khi hàng loạt đối thủ ngỏ ý muốn mua lại Chrome từ tay Google, giá trị của trình duyệt này có thể lên đến 50 tỷ USD, con số vượt qua khả năng chi trả của nhiều 'khách hàng'.
Tốc độ quay của Trái Đất đang dần chậm lại qua hàng tỷ năm. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Geoscience, quá trình này có thể đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lượng oxy cần thiết để duy trì sự sống trên hành tinh.
Tình trạng giả mạo website, fanpage của các resort, khách sạn, homestay đang ngày càng phổ biến, nhất là trong mùa du lịch. Để không trở thành nạn nhân, người dân cần lưu ý một số dấu hiệu nhận biết thủ đoạn của các đối tượng.
Các kiến trúc sư Nhật Bản hoàn thành công trình bằng gỗ lớn nhất thế giới mang tên Grand Ring, có dạng vòng tròn lớn khép kín với lối đi bộ trên đỉnh và chu vi 2km.
Apple có kế hoạch chuyển việc lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới, đây là một phần trong chiến lược của Apple nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
Kết quả này khiến nhiều người tin rằng AI đã có ý thức. Họ cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chatbot đạt tới trạng thái có cảm nhận và thậm chí có thể đòi quyền bầu cử.
Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống thông tin, đảm bảo hệ thống thông tin hoạt động ổn định và ứng cứu sự cố kịp thời.
Vượt qua 775 dự án của học sinh, sinh viên trên cả nước, dự án của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã giành giải ba cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc.
Tính năng Clean Energy Saving (Sạc pin năng lượng sạch) nhằm mục tiêu giảm khí thải carbon sẽ được triển khai trên toàn bộ iPhone và iPad trưng bày tại Mỹ.