Hai lãnh đạo cao nhất Facebook là Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg thuộc trong số 50 triệu người dùng bị hack.

Zuckerberg nằm trong 50 triệu người dùng bị hack

Hai lãnh đạo cao nhất Facebook là Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg thuộc trong số 50 triệu người dùng bị hack.

Theo Business Insider, tài khoản Facebook của Zuckerberg và Sandberg cũng buộc phải đăng xuất tự động và đăng nhập lại tương tự như 90 triệu người dùng khác bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chưa rõ hacker có đánh cắp được thông tin gì từ hai nhà lãnh đạo này hay không.

Zuckerberg nằm trong 50 triệu người dùng bị hack

Zuckerberg đang đối mặt với rắc rối thứ hai trong 2018 sau bê bối rò rỉ dữ liệu hồi đầu năm.

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng nhấn mạnh vấn đề nghiêm trọng hơn ban đầu khi không chỉ tìm ra lỗ hổng trên Facebook, hacker còn phát hiện ra lỗi trên những ứng dụng khác nếu người dùng sử dụng tài khoản mạng xã hội này để đăng nhập vào Instagram, WhatsApp hay ứng dụng bên thứ ba như Tinder, Spotify, Airbnb...

Một chuyên gia bảo mật nhận định, việc xuất hiện lỗ hổng khi đăng nhập bằng tài khoản Facebook sẽ khiến số lượng người dùng bị ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều so với con số 90 triệu, bởi nhiều người có thói quen đăng nhập nhanh bằng Facebook thay vì tạo tài khoản mới.

Trước đó, Facebook đã thừa nhận bị tấn công, cho biết lỗ hổng liên quan đến tính năng View As (Xem dưới tư cách của một nhóm người) của Facebook. Khoảng 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng nhưng Facebook buộc phải tạo lệnh để 90 triệu tài khoản người dùng phải đăng nhập lại để được an toàn (40 triệu người còn lại nằm trong diện nguy cơ). Đồng thời, mạng xã hội cũng gửi cảnh báo tới người dùng.

Theo The Verge, vấn đề tạm thời được khắc phục và Facebook cũng đã thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân hacker nào nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]