Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

(Baohatinh.vn) - Cơ quan chức năng huyện Hương Khê, Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về ATVSTP.

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Đoàn liên ngành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Để đảm bảo sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn, UBND huyện Hương Khê đã xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sau gần 10 ngày ra quân, đoàn đã kiểm tra 27 đại lý kinh doanh hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống khu vực chợ huyện, thị trấn Hương Khê và trên địa bàn các xã.

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Quán ăn Bà Nữ do bà Trần Thị Kim Trọng làm chủ tại thôn 9, xã Hương Long bị xử phạt 4 triệu đồng.

Đoàn đã phát hiện và xử phạt bà Trần Thị Kim Trọng, chủ quán ăn Bà Nữ tại thôn 9 xã Hương Long do không có dụng cụ chứa rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh theo qui định tại điểm e, khoản 2, điều 15 Nghị định 115/2018 và Nghị định 124/2021 ngày 18/2/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh ATTP. Đoàn đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính chủ quán 4 triệu đồng.

Ngoài ra, trong đợt này đoàn cũng đã xử phạt chủ cửa hàng tạp hóa Thái Lan - Tuấn Vũ, địa chỉ tại tổ dân phố 8 và cửa hàng tạp hóa Dung Hoàn, tổ dân phố 11, thị trấn Hương Khê, mỗi cơ sở 750 ngàn đồng về lỗi không niêm yết giá trên từng sản phẩm, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

* Đoàn liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP và phòng chống dịch COIVD-19 trong sản xuất, kinh doanh huyện Lộc Hà vừa phát hiện, xử phạt 4 trường hợp vi phạm.

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng, mẫu mã, giá cả các mặt hàng tại các siêu thị mi ni.

Sau 2 ngày triển khai (17-18/1/2022), đoàn liên ngành Lộc Hà đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Qua kiểm tra đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt 4 cơ sở với số tiền 7 triệu đồng; 2 cơ sở còn lại đang chuyển hồ sơ cho chính quyền địa phương xử lý. Các lỗi vi phạm chủ yếu là bán thịt không có dấu kiểm dịch, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng, bảo quản hàng hóa không đúng quy định...

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Đoàn liên ngành kiểm tra các quầy hàng bán thịt ở chợ Phủ (xã Thạch Châu).

Ngoài xử phạt các trường hợp vi phạm nghiêm trọng, đoàn liên ngành cũng đã nhắc nhở, tuyên truyền các hộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết sắp tới phải chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh và ATVSTP.

Đặc biệt, là các mặt hàng như thịt, giò, chả, bia, rượu, nước giải khát, bánh kẹo… và các địa chỉ nhạy cảm về ATVSTP như: chợ, siêu thị, cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở chế biến…

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Đoàn liên ngành lấy mẫu kiểm tra việc sử dụng các chất phụ gia trong giò chả.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.