Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

(Baohatinh.vn) - Cơ quan chức năng huyện Hương Khê, Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về ATVSTP.

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Đoàn liên ngành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Để đảm bảo sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn, UBND huyện Hương Khê đã xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sau gần 10 ngày ra quân, đoàn đã kiểm tra 27 đại lý kinh doanh hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống khu vực chợ huyện, thị trấn Hương Khê và trên địa bàn các xã.

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Quán ăn Bà Nữ do bà Trần Thị Kim Trọng làm chủ tại thôn 9, xã Hương Long bị xử phạt 4 triệu đồng.

Đoàn đã phát hiện và xử phạt bà Trần Thị Kim Trọng, chủ quán ăn Bà Nữ tại thôn 9 xã Hương Long do không có dụng cụ chứa rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh theo qui định tại điểm e, khoản 2, điều 15 Nghị định 115/2018 và Nghị định 124/2021 ngày 18/2/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh ATTP. Đoàn đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính chủ quán 4 triệu đồng.

Ngoài ra, trong đợt này đoàn cũng đã xử phạt chủ cửa hàng tạp hóa Thái Lan - Tuấn Vũ, địa chỉ tại tổ dân phố 8 và cửa hàng tạp hóa Dung Hoàn, tổ dân phố 11, thị trấn Hương Khê, mỗi cơ sở 750 ngàn đồng về lỗi không niêm yết giá trên từng sản phẩm, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

* Đoàn liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP và phòng chống dịch COIVD-19 trong sản xuất, kinh doanh huyện Lộc Hà vừa phát hiện, xử phạt 4 trường hợp vi phạm.

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng, mẫu mã, giá cả các mặt hàng tại các siêu thị mi ni.

Sau 2 ngày triển khai (17-18/1/2022), đoàn liên ngành Lộc Hà đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Qua kiểm tra đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt 4 cơ sở với số tiền 7 triệu đồng; 2 cơ sở còn lại đang chuyển hồ sơ cho chính quyền địa phương xử lý. Các lỗi vi phạm chủ yếu là bán thịt không có dấu kiểm dịch, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng, bảo quản hàng hóa không đúng quy định...

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Đoàn liên ngành kiểm tra các quầy hàng bán thịt ở chợ Phủ (xã Thạch Châu).

Ngoài xử phạt các trường hợp vi phạm nghiêm trọng, đoàn liên ngành cũng đã nhắc nhở, tuyên truyền các hộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết sắp tới phải chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh và ATVSTP.

Đặc biệt, là các mặt hàng như thịt, giò, chả, bia, rượu, nước giải khát, bánh kẹo… và các địa chỉ nhạy cảm về ATVSTP như: chợ, siêu thị, cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở chế biến…

Không đảm bảo ATVSTP, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Đoàn liên ngành lấy mẫu kiểm tra việc sử dụng các chất phụ gia trong giò chả.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.