Kim Jong Un bất ngờ tuyên bố sẵn sàng nối lại đường dây nóng liên Triều

Theo hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết ông sẵn sàng khôi phục các đường dây nóng liên Triều đã bị cắt đứt vào tháng tới.

Tuy nhiên, Chủ tịch Triều Tiên cũng cáo buộc phía Hoa Kỳ dù có đề xuất các cuộc đàm phán mà không thay đổi “chính sách thù địch” đối với nước này, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm thứ Năm (29/9).

Trong bài phát biểu của mình tại Hội đồng Nhân dân Tối cao (quốc hội Triều Tiên), ông Kim Jong Un cho biết các mối đe dọa quân sự và chính sách thù địch của Mỹ vẫn không thay đổi dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden.

Kim Jong Un bất ngờ tuyên bố sẵn sàng nối lại đường dây nóng liên Triều

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un - ảnh tư liệu AP.

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết họ đã liên hệ với Bình Nhưỡng để giải quyết tình trạng bế tắc trong các cuộc đàm phán nhằm tháo gỡ các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này để đổi lấy việc Mỹ sẽ giảm nhẹ lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, ông Kim Jong Un cho biết những lời đề nghị tái tham gia và đối thoại từ phía Mỹ chỉ là “vỏ bọc” cho chính sách thù địch lâu dài của nước này.

Hãng thông tấn KCNA cho biết, ông Kim Jong Un bày tỏ sẵn sàng kết nối lại đường dây nóng liên Triều bắt đầu từ tháng 10 “như một phần trong nỗ lực hiện thực hóa hy vọng của người dân về mối quan hệ tốt đẹp hơn và hòa bình lâu dài”.

Triều Tiên đã cắt đứt đường dây nóng vào đầu tháng 8, chỉ vài ngày sau khi mở lại đường dây liên lạc này lần đầu tiên trong bối cảnh quan hệ căng thẳng.

Theo Báo Giao thông

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!