Lãnh đạo đối lập Nga có thể nói chuyện trở lại

(Baohatinh.vn) - Quá trình hồi phục của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny đang tiến triển tốt đẹp và hiện đã có thể nói chuyện trở lại, tạp chí Der Spiegel của Đức hôm nay (10/9) đưa tin.

Lãnh đạo đối lập Nga có thể nói chuyện trở lại

Lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny. (Ảnh: Reuters)

Thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Charite ở thủ đô Berlin, Đức sau khi bất tỉnh trên chuyến bay trở về Moscow hồi tháng trước. Trước đó, trợ lý của ông Navalny cho biết, chính trị gia này chỉ uống một tách trà tại sân bay Tomsk ở Siberia (Nga) trước khi lên máy bay.

Sau khi điều trị ngắn hạn tại một bệnh viện ở thành phố Omsk, Siberia, ông Navalny được chuyển đến Bệnh viện Charite ở Berlin điều trị trong tình trạng hôn mê.

Đức hôm 2/9 thông báo ông Navalny bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok – loại chất độc có từ thời Liên Xô và được cho là từng được sử dụng trong vụ tấn công cựu điệp viên Nga Sergei Skripal ở Anh năm 2018.

Tuy nhiên phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi đây là tuyên bố “thiếu bằng chứng”. Bác sĩ Nga trước đó cho biết họ không tìm thấy dấu vết nào của chất độc trong cơ thể ông Navalny, và nói thêm rằng tình trạng của ông là do giảm đột ngột lượng glucose trong máu vì mất cân bằng trao đổi chất.

Tạp chí Der Spiegel cho hay lực lượng cảnh sát bảo vệ sự an toàn cho ông Navalny đã được tăng cường bên ngoài Bệnh viện Charite khi tình trạng sức khỏe của chính trị gia này đang được cải thiện.

“Der Spiegel và Bellingcat (nhóm phóng viên điều tra có trụ sở tại Anh) hiểu rằng khi ông Navalny có thể nói trở lại và có thể nhớ chi tiết về sự việc vừa qua. Những tuyên bố của ông ấy có thể gây nguy hiểm cho những người đứng sau vụ tấn công” tờ tạp chí Đức viết.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!