Lào: Bắt 4 đối tượng buôn ma túy sau vụ đấu súng khiến một số chiến sỹ biên phòng thương vong tại Bokeo

(Baohatinh.vn) - Sáng nay, tờ Vientiane Times đưa tin, 4 đối tượng buôn ma túy đã bị bắt giữ sau cuộc đấu súng với lực lượng biên phòng Lào hôm 3/5 tại khu vực núi Phouphamon, huyện Paktha, tỉnh Bokeo - giáp biên giới Lào - Thái Lan. Vụ việc khiến một số chiến sĩ biên phòng thương vong.

492046877-1239797741482815-1009295992194379141-n-4102.jpg
Trước đó, ngày 21/4/2025, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo (Lào) thu giữ 20,2 triệu viên ma túy tổng hợp amphetamine, nặng 2,02 tấn được cất giấu trên một xe tải. (Ảnh: Lao Security News)

Theo thông báo từ Quân đội Nhân dân Lào, vụ việc xảy ra khi đơn vị biên phòng đang tuần tra định kỳ thì bị một nhóm buôn ma túy bất ngờ nổ súng tấn công. Lực lượng tuần tra đã buộc phải nổ súng đáp trả.

Ngay sau đó, lực lượng biên phòng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát tình hình, khôi phục an ninh tại khu vực và bắt giữ 4 đối tượng tình nghi. Một số quân nhân bị thương, trong đó có người thiệt mạng.

Các cơ quan chức năng cho biết, băng nhóm buôn ma túy đã sử dụng khu vực núi Phouphamon như tuyến trung chuyển ma túy giữa Lào và Thái Lan. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy bắt các đối tượng cầm đầu để đưa ra xét xử.

Chính quyền cũng khuyến cáo người dân theo dõi thông tin qua các kênh truyền thông chính thức, đồng thời cảnh giác với tin giả có thể gây hoang mang và ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Tỉnh Bokeo từ nhiều năm nay được xem là một trong những điểm nóng về buôn bán và vận chuyển ma túy với số lượng lớn tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Vientiane Times

Đọc thêm

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.