(Baohatinh.vn) - Thông tấn xã Pathet Lào đưa tin, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo, phía Tây Bắc nước này vừa thu giữ 20,2 triệu viên ma túy tổng hợp amphetamine, nặng 2.020kg được cất giấu trên một xe tải.
Hơn 2 tấn ma túy vừa bị thu giữ tại Bokeo. (Ảnh: Pathet Lào)
Cụ thể, vào khoảng 6h30 sáng 21/4/2025, trong lúc làm nhiệm vụ trên một tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh Bokeo, cảnh sát địa phương phát hiện một xe tải 10 bánh, nhãn hiệu HOWO, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.
Mặc dù nhận được yêu cầu dừng xe, song tài xế xe tải bất tuân hiệu lệnh mà điều khiển phương tiện vượt qua chốt kiểm tra và bỏ chạy. Sau một quãng đường, đối tượng đã để lại xe bên vệ đường rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Phương tiện đối tượng sử dụng để chở hơn 2 tấn ma túy. (Ảnh: Pathet Lào)
Tiến hành kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện 101 túi lớn chứa tổng cộng 20,2 triệu viên ma túy tổng hợp loại amphetamine với tổng trọng lượng lên tới 2.020kg.
Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.
Tỉnh Bokeo từ nhiều năm nay vẫn được xem là một trong những điểm nóng về buôn bán và vận chuyển ma túy với số lượng lớn tại khu vực Đông Nam Á.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.