Lào ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên

(Baohatinh.vn) - Trong cuộc họp báo chiều 2/5, Bộ Y tế Lào cho biết, một bệnh nhân Covid-19 là nữ du học sinh Vương quốc Anh rời viện hôm 14/4 đã được xác định tái dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang thực hiện tự cách ly tại nhà.

Lào ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên

Họp báo tại trụ sở Bộ Y tế Lào chiều 2/5. (Ảnh: KPL)

Tính đến ngày 2/5, Lào đã trải qua 20 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Số bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện là 9. Số bệnh nhân đang điều trị là 10.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meuangpak cho biết, bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 đã được đưa trở lại bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm cần thiết bao gồm chụp X-quang ngực, xét nghiệm máu và các xét nghiệm bổ sung khác để kiểm tra sức khỏe.

Cũng theo ông Meuangpak, nữ bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 hiện đang được theo dõi chặt chẽ. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hôm nay (3/5) cũng là ngày cuối cùng Lào thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 06/TTg về phòng chống COVID-19.

Trước đó, ngày 15/4, Chính phủ Lào quyết định kéo dài hiệu lực của Chỉ thị 06/TTg về phòng chống COVID-19, bao gồm việc gia hạn giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đến ngày 3/5. Bộ Giáo dục và Thể thao Lào ngày 17/4 ra quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp học trên toàn quốc tiếp tục nghỉ học đến ngày 3/5.

(Theo KPL)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.