Hai thành phố du lịch của Lào ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

(Baohatinh.vn) - Cả thủ đô Viêng Chăn và cố đô Luang Prabang của Lào ngày 28/3 đều thông báo ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở “đất nước triệu voi” lên 8.

Hai thành phố du lịch của Lào ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Muongpak (giữa) phát biểu trong cuộc họp báo công bố ca nhiễm Covid-19 mới ở Lào chiều 28/3. (Ảnh: Laotian Times)

Tại cuộc họp báo chiều nay (28/3) ở trụ sở Bộ Y tế Lào, đại diện y tế nước này đã thông báo thêm hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Viêng Chăn và Luang Prabang – hai thành phố du lịch lớn nhất của Lào. Cả hai ca nhiễm mới này đều có liên quan đến những ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận trước đó ở Lào.

Cả ba bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên của Lào đều ở thủ đô Viêng Chăn, trong đó, bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận hôm 24/3 là một nam nhân viên khách sạn. Bệnh nhân thứ 2 là nữ hướng dẫn viên du lịch chuyên phục vụ các tour khách từ châu Âu.

Hai bệnh nhân này đều từng đến Thái Lan – quốc gia đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai Đông Nam Á - trong thời gian qua.

Bệnh nhân thứ 3, được ghi nhận hôm 25/3, là doanh nhân có tiếp xúc và dùng bữa với bệnh nhân số 1.

Bệnh nhân thứ 4 và thứ 5, được ghi nhận hôm 26/3, cùng ở thành phố Luang Prabang và đều là tài xế xe khách từng chở nhóm khách du lịch châu Âu do bệnh nhân số hai dẫn đoàn.

Bệnh nhân thứ 6, được ghi nhận hôm 26/3, sống ở Viêng Chăn, có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 3.

Bệnh nhân thứ 7, được ghi nhận hôm 28/3, là một phụ nữ ở Luang Prabang, người này là vợ của một trong hai tài xế xe khách được xác nhận nhiễm Covid-19 trước đó.

Bệnh nhân thứ 8, được ghi nhận hôm 28/3, là một nam thanh niên 18 tuổi sống ở Viêng Chăn, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 3.

Trước đó, trong cuộc họp về tình hình lây lan và biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sáng 25/3, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith kêu gọi tất cả công dân nước này thực hiện các biện pháp cách ly bản thân và hạn chế tiếp xúc với người khác để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Tại đây, Thủ tướng Thonglun khẳng định Chính phủ Lào sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp sàng lọc và theo dõi chặt chẽ những người nhập cảnh vào Lào trong vòng 14 ngày, theo hình thức tự cách ly.

(Theo Laotian Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!