Hai thành phố du lịch của Lào ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

(Baohatinh.vn) - Cả thủ đô Viêng Chăn và cố đô Luang Prabang của Lào ngày 28/3 đều thông báo ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở “đất nước triệu voi” lên 8.

Hai thành phố du lịch của Lào ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Muongpak (giữa) phát biểu trong cuộc họp báo công bố ca nhiễm Covid-19 mới ở Lào chiều 28/3. (Ảnh: Laotian Times)

Tại cuộc họp báo chiều nay (28/3) ở trụ sở Bộ Y tế Lào, đại diện y tế nước này đã thông báo thêm hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Viêng Chăn và Luang Prabang – hai thành phố du lịch lớn nhất của Lào. Cả hai ca nhiễm mới này đều có liên quan đến những ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận trước đó ở Lào.

Cả ba bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên của Lào đều ở thủ đô Viêng Chăn, trong đó, bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận hôm 24/3 là một nam nhân viên khách sạn. Bệnh nhân thứ 2 là nữ hướng dẫn viên du lịch chuyên phục vụ các tour khách từ châu Âu.

Hai bệnh nhân này đều từng đến Thái Lan – quốc gia đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai Đông Nam Á - trong thời gian qua.

Bệnh nhân thứ 3, được ghi nhận hôm 25/3, là doanh nhân có tiếp xúc và dùng bữa với bệnh nhân số 1.

Bệnh nhân thứ 4 và thứ 5, được ghi nhận hôm 26/3, cùng ở thành phố Luang Prabang và đều là tài xế xe khách từng chở nhóm khách du lịch châu Âu do bệnh nhân số hai dẫn đoàn.

Bệnh nhân thứ 6, được ghi nhận hôm 26/3, sống ở Viêng Chăn, có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 3.

Bệnh nhân thứ 7, được ghi nhận hôm 28/3, là một phụ nữ ở Luang Prabang, người này là vợ của một trong hai tài xế xe khách được xác nhận nhiễm Covid-19 trước đó.

Bệnh nhân thứ 8, được ghi nhận hôm 28/3, là một nam thanh niên 18 tuổi sống ở Viêng Chăn, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 3.

Trước đó, trong cuộc họp về tình hình lây lan và biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sáng 25/3, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith kêu gọi tất cả công dân nước này thực hiện các biện pháp cách ly bản thân và hạn chế tiếp xúc với người khác để đề phòng lây lan dịch bệnh.

Tại đây, Thủ tướng Thonglun khẳng định Chính phủ Lào sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp sàng lọc và theo dõi chặt chẽ những người nhập cảnh vào Lào trong vòng 14 ngày, theo hình thức tự cách ly.

(Theo Laotian Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!