Lào xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(Baohatinh.vn) - Trong cuộc họp báo chiều 24/3, Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Lào (PHEOC) xác nhận, có 2 công dân dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, đánh dấu những ca nhiễm đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này.

Lào xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Muongpak phát biểu trong cuộc họp báo. (Ảnh: Laotian Times)

Trong cuộc họp báo khẩn cấp bắt đầu lúc 14h (giờ địa phương), Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Muongpak cho biết, kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp trên có vào lúc 21h ngày 23/3.

Bộ Y tế Lào cho biết, 2 bệnh nhân nói trên, gồm một nam nhân viên khách sạn 28 tuổi và một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi cùng ở thủ đô Viêng Chăn, được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tại khu vực Đông Nam Á, Lào là quốc gia cuối cùng ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm tại Đông Nam Á liên tục tăng, Malaysia là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trong khu vực với 1.518 trường hợp và có 14 ca tử vong.

Lào trước khi xác nhận các ca nhiễm đầu tiên đã có những biện pháp khắt khe để phòng dịch như tạm đóng cửa toàn bộ trường học từ mầm non đến đại học trong cả nước, hủy bỏ nhiều sự kiện lễ hội tập trung đông người, tạm đóng cửa hầu hết các cửa khẩu phụ dọc biên giới với Việt Nam, Thái Lan và Campuchia; hủy phần lớn các chuyến bay đi quốc tế…

(Theo Laotian Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.