Lào xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(Baohatinh.vn) - Trong cuộc họp báo chiều 24/3, Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Lào (PHEOC) xác nhận, có 2 công dân dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, đánh dấu những ca nhiễm đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này.

Lào xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Muongpak phát biểu trong cuộc họp báo. (Ảnh: Laotian Times)

Trong cuộc họp báo khẩn cấp bắt đầu lúc 14h (giờ địa phương), Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Muongpak cho biết, kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp trên có vào lúc 21h ngày 23/3.

Bộ Y tế Lào cho biết, 2 bệnh nhân nói trên, gồm một nam nhân viên khách sạn 28 tuổi và một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi cùng ở thủ đô Viêng Chăn, được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tại khu vực Đông Nam Á, Lào là quốc gia cuối cùng ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm tại Đông Nam Á liên tục tăng, Malaysia là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trong khu vực với 1.518 trường hợp và có 14 ca tử vong.

Lào trước khi xác nhận các ca nhiễm đầu tiên đã có những biện pháp khắt khe để phòng dịch như tạm đóng cửa toàn bộ trường học từ mầm non đến đại học trong cả nước, hủy bỏ nhiều sự kiện lễ hội tập trung đông người, tạm đóng cửa hầu hết các cửa khẩu phụ dọc biên giới với Việt Nam, Thái Lan và Campuchia; hủy phần lớn các chuyến bay đi quốc tế…

(Theo Laotian Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!