Lật thuyền ngoài khơi Bangladesh, nhiều người thiệt mạng

Theo ông Islam, tàu gặp nạn khiến ít nhất 15 người di cư thiệt mạng là một trong hai tàu mà giới chức phát hiện khi đang thực hiện hành trình nguy hiểm này.

Lật thuyền ngoài khơi Bangladesh, nhiều người thiệt mạng

Người di cư Rohingya được cứu sau vụ lật tàu. (Nguồn: AFP)

Đã có ít nhất 15 người di cư thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau khi một tàu chở người di cư Rohingya chìm ngoài khơi miền Nam Bangladesh vào sáng 11/2.

Người phát ngôn Lực lượng Bảo vệ bờ biển Bangladesh Hamidul Islam cho biết khoảng 130 người được nhồi nhét trong một tàu đánh cá để thực hiện hành trình vượt vịnh Bengal tới Malaysia. Cho tới nay lực lượng cứu hộ đã cứu được 70 người.

Theo ông Islam, tàu gặp nạn là một trong hai tàu mà giới chức phát hiện khi đang thực hiện hành trình nguy hiểm này.

Ông cho biết đã tìm thấy một chiếc tàu bị lật và hầu hết những người trên tàu này đều là người di cư từ các trại tị nạn ở Cox"s Bazar. Hiện giới chức vẫn chưa tìm thấy chiếc tàu còn lại.

Chỉ huy Lực lượng Bảo vệ bờ biển Naim ul Haq cho biết tới nay đã tìm thấy 14 thi thể.

Khoảng 700.000 người Rohingya được cho là đã chạy trốn bạo lực tại Myanmar để tới Bangladesh năm 2017.

Nhưng thời gian gần đây, nhiều người đã cố gắng tìm cách ra khỏi những trại tị nạn quá tải ở vùng Cox"s Bazar của Bangladesh để tới các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia là một điểm đến mà nhiều người Rohingya lựa chọn vì đây là quốc gia có đông dân là người theo đạo Hồi và có một số lượng lớn người dân Rohingya lưu vong.

Người di cư thường trả tiền cho các tổ chức buôn người để thực hiện những hành trình vượt biển nguy hiểm. Tình trạng buôn người thường tăng vào giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 3 khi điều kiện thời tiết biển thuận lợi./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.