(Baohatinh.vn) - Mông Cổ sẽ cho học sinh, sinh viên tất cả các cấp trên cả nước được nghỉ đến hết ngày 30/3 để phòng lây nhiễm dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra.
Một cậu bé Mông Cổ. (Ảnh: AFP)
Mông Cổ giáp Trung Quốc về phía Nam và giáp Nga về phía Bắc. Mặc dù cho đến nay, Mông Cổ chưa ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 nào, chính quyền nước này vẫn quyết định thực hiện những biện pháp cứng rắn để đề phòng sự bùng phát của dịch bệnh như đóng cửa biên giới với Trung Quốc hay từ chối nhập cảnh bất kỳ ai đã đi qua lãnh thổ Trung Quốc.
Hiện vẫn còn 336 công dân Mông Cổ ở Trung Quốc đang tìm cách trở về nước.
Thông báo ra hôm nay (19/2) của chính phủ Mông Cổ nêu rõ, với sự lây lan chưa có dấu hiệu chậm lại của dịch bệnh, các cấp giáo dục của Mông Cổ, từ mẫu giáo đến đại học, sẽ tiếp tục nghỉ cho đến cuối tháng tới.
Tính đến hết ngày 18/2, trên toàn thế giới có 75.132 ca nhiễm Covid-19 và 2.007 người đã chết vì dịch bệnh này. Trong tổng số ca tử vong, có 5 ca ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm 1 trường hợp ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ sau: Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Pháp, và Philippines.
“Chúng tôi không thể chấp nhận việc Trung Quốc muốn có lá phiếu phủ quyết trong chuỗi cung ứng công nghệ cao của thế giới”, Đại diện thuơng mại Mỹ nói...
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.