Lộc Hà sẽ có thêm khu khách sạn - biệt thự nghỉ dưỡng 3 sao

(Baohatinh.vn) - Chủ đầu tư Công ty CP Quốc tế Lộc Hà dự kiến chi khoảng 241 tỷ đồng cho dự án tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ký ban hành, dự án góp phần thực hiện đồng bộ việc đầu tư xây dựng Khu du lịch biển Lộc Hà theo quy hoạch được duyệt và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự án hoàn thành đi vào khai thác hoạt động sẽ tạo nên diện mạo mới cho Khu du lịch sinh thái biển Lộc Hà; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện Lộc Hà, tạo thêm việc làm cho lao động cũng như tăng thu ngân sách địa phương.

Quy mô đầu tư dự án gồm: Khu khách sạn nghỉ dưỡng cao 5 tầng đạt tiêu chuẩn 3 sao, công suất từ 80 đến 100 phòng; 1 khu nhà hàng ẩm thực và giải khát; 1 khu dịch vụ và các khu vui chơi giải trí; 83 căn nhà biệt thự nghỉ dưỡng để bán và cho thuê (30 căn biệt thự song lập và 53 căn biệt thự đơn lập)...

Tiến độ thực hiện dự án khoảng 36 tháng kể từ ngày có quyết định cho thuê đất, được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 - san lấp mặt bằng khoảng 5,0ha, thi công 50 căn biệt thự, nhà hàng cùng hệ thống hạ tầng chung (khởi công sau ngày có quyết định cho thuê đất và hoàn thành sau 12 tháng); giai đoạn 2 - san lấp mặt bằng khoảng 3,6ha, thi công 33 căn biệt thự và hệ thống hạ tầng phục vụ (khởi công sau khi giai đoạn 1 hoàn thành và hoàn thành sau 12 tháng); giai đoạn 3 - thi công khách sạn 3 sao (khởi công sau khi giai đoạn 2 hoàn thành và hoàn thành sau 12 tháng).

Đọc thêm

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Dự kiến chiều 17/8, Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tổ chức lại không gian phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và xác lập những động lực tăng trưởng mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Những ngày này, nông dân Can Lộc đang tranh thủ thời gian, khẩn trương làm đất, xuống giống, bắt đầu một vụ hành tăm mới, với tổng diện tích hơn 230 ha; đây cũng là vùng trồng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh.
Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Giá RAM, ổ cứng máy tính tăng cao vì... AI?

Sự phát triển của AI đang tạo sức ép lên thị trường chip nhớ và linh kiện công nghệ toàn cầu. Những tác động này cũng dần hiện rõ tại Hà Tĩnh khi giá RAM, ổ cứng và một số linh kiện máy tính tăng cao.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!