Mật vụ Mỹ bị cướp dí súng, lấy túi xách

Một thành viên Mật vụ Mỹ bị cướp chĩa súng và lấy đi túi xách ở California, trong thời gian Tổng thống Biden tới bang này vận động gây quỹ.

Phát ngôn viên Mật vụ Mỹ Anthony Guglielmi ngày 17/6 cho biết một thành viên lực lượng này đã bị chĩa súng cướp sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở thành phố Tustin, bang California, tối ngày 15/6. Vụ cướp khiến sĩ quan Mật vụ phải dùng súng công vụ đáp trả.

Theo ông Guglielmi, sĩ quan Mật vụ không bị thương và chưa rõ nghi phạm cướp có trúng đạn hay không. Tới chiều 17/6, Sở Cảnh sát Tustin cho biết vẫn chưa xác định được nghi phạm và chiếc xe người này sử dụng.

Một thành viên Mật vụ Mỹ thực hiện nhiệm vụ ở Nhà Trắng, Washington, hồi tháng 2/2019. Ảnh: Reuters
Một thành viên Mật vụ Mỹ thực hiện nhiệm vụ ở Nhà Trắng, Washington, hồi tháng 2/2019. Ảnh: Reuters

Cảnh sát khu vực nói một chiếc xe Infinity màu bạc, đời năm 2004-2005, đã rời khỏi hiện trường vụ cướp, và đề nghị người dân hỗ trợ phát hiện nghi phạm. Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện chiếc túi của sĩ quan Mật vụ đã bị lấy mất. Họ sau đó tìm được một số đồ đạc gần đó.

Giới chức đang điều tra sự việc và lưu ý không có mối đe dọa nào tới người dân.

Chưa rõ sĩ quan Mật vụ bị cướp có phải thành viên trong đội bảo vệ Tổng thống Joe Biden tới California gây quỹ hay không. CBS dẫn nguồn thạo tin cho biết nhân viên mật vụ này có nhiệm vụ hỗ trợ chuyến thăm California của ông Biden, nhưng không nằm trong đội bảo vệ Tổng thống.

Sự kiện gây quỹ của ông chủ Nhà Trắng ở California cuối tuần qua có sự tham gia của cựu tổng thống Barack Obama và thu về 30 triệu USD.

Theo Hill/CBS/ABC

vnexpress.net

Đọc thêm

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.