Mưa lũ càn quét đảo phía Tây Nam Nhật Bản, ít nhất 50 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - Theo Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, số người chết vì lũ lụt do mưa lớn và lở đất tại đảo Kyushu nằm phía Tây Nam nước này đã tăng lên 50 người vào hôm nay (7/7).

Mưa lũ càn quét đảo phía Tây Nam Nhật Bản, ít nhất 50 người thiệt mạng

Một người đàn ông dọn dẹp nhà kho của mình ở Hitoyoshi, tỉnh Kumamoto sáng nay sau khi nước lũ rút đi. (Ảnh: Kyodo)

Chính quyền tỉnh Kumamoto trên đảo Kyushu xác nhận ít nhất 49 người đã chết và 11 người mất tích do mưa lũ nghiêm trọng càn quét qua khu vực này.

Trong số 49 nạn nhân nói trên, có 14 người thiệt mạng bên trong viện dưỡng lão Senjuen khi con sông Kuma ở gần đó vỡ bờ làm nước tràn lên đến tầng 2 của khu nhà viện dưỡng lão.

Giới chức tỉnh Fukuoka, phía Bắc đảo Kyushu cũng xác nhận trường hợp một phụ nữ thiệt mạng do mưa lũ ở địa phương này.

Tại thành phố Omuta, tỉnh Fukuoka, nước lũ dâng cao hơn vào sáng nay đã khiến khoảng 200 người dân bị mắc kẹt bên trong hai trung tâm sơ tán. Chính quyền Fukuoka đã đề nghị trung ương điều động lực lượng tự vệ để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ.

Ngập lụt trên diện rộng ở thành phố Hitoyoshi, tỉnh Kumamoto khi nước sông Kumar dâng cao sau mưa lớn, tràn vào các cộng đồng dân cư hôm 4/7. (Video: Kyodo)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) hôm 6/7 đã ban bố cảnh báo cao nhất đối với các tỉnh Fukuoka, Nagasaki và Saga thuộc vùng Kyushu đang hứng chịu các trận mưa lớn gây lũ lụt và lở đất.

JMA nhấn mạnh lượng mưa cao chưa từng có trong một vài thập kỷ trở lại đây tại các địa phương này có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Cơ quan này cũng kêu gọi người dân thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ tính mạng cho chính mình. Hơn 1,22 triệu người ở Kyushu đã được yêu cầu sơ tán.

(Theo Japan Times)

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!