Lực lượng phòng vệ Nhật triển khai hàng nghìn binh sĩ cho chiến dịch cứu nạn ở tỉnh Kumamoto sau khi nhiều người mất tích do mưa lũ.
“Mưa lớn có thể tiếp diễn đến hết ngày 5/7 và người dân trong khu vực cần duy trì cảnh giác tối đa”, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu hôm nay, thêm rằng Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ triển khai 10.000 binh sĩ tới khu vực đang chịu ảnh hưởng.
Một khu dân cư chìm trong nước lũ tại tỉnh Kumamoto hôm 4/7. Ảnh: Kyodo.
Mưa lớn chưa từng có trên đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản, đã khiến nhiều khu vực chìm dưới nước tại tỉnh Kumamoto. Nước lũ cũng cô lập nhiều ngôi nhà và cuốn trôi một cây cầu. Mưa lũ đã khiến ít nhất 8 người đã mất tích, ba người thương nặng, trong đó hai người không còn dấu hiệu sự sống khi được tìm thấy.
Giới chức địa phương cho biết đã nhận được 100 cuộc gọi cầu cứu nhưng không thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản hôm nay nâng cảnh báo mưa lũ lên cao nhất, nhưng sau đó hạ xuống một cấp, đồng thời cảnh báo nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.
Hơn 200.000 người thuộc hơn 92.000 hộ dân cư tại tỉnh Kumamoto và Kagoshima đã được yêu cầu sơ tán.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.
IDF thông báo người dân Palestine sống trong và xung quanh thành phố Khan Younis phải rời bỏ nhà cửa vì IDF chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công phá hủy năng lực của các tổ chức khủng bố tại khu vực này.
Theo Không quân Ukraine, Nga đã thực hiện cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, khi phóng tổng cộng 273 thiết bị vào rạng sáng 18/5.
Cảnh sát tuyên bố một người đàn ông 26 tuổi đã bị bắt tại sân bay Luton ở London với cáo buộc âm mưu phóng hỏa gây nguy hiểm đến tính mạng của Thủ tướng Starmer.
Trưởng phái đoàn Nga cho biết họ hài lòng về cuộc đàm phán tại Istanbul, trong khi các nguồn tin Ukraine bày tỏ thất vọng vì đối thoại chưa có nhiều tiến triển.