Phát huy nghề truyền thống, cơ sở sản xuất Bích Lan đang hướng tới “nâng tầm” mực ống tươi ngon, phơi một nắng của quê biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) thành sản phẩm OCOP.
Từ quà tặng của biển khơi, qua công đoạn chế biến tỉ mẩn, bảo quản khắt khe, mực một nắng Cửa Nhượng đã trở thành đặc sản nức tiếng của người dân vùng biển huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
Từ quà tặng của biển khơi, qua công đoạn chế biến tỉ mẩn, bảo quản khắt khe, mực một nắng Thạch Kim đã trở thành đặc sản đáng tự hào của người dân Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Những ngày này, các cơ sở làm mực một nắng ở Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tất bật gom hàng, bình quân mỗi cơ sở chế biến khoảng 50 - 70kg mực mỗi ngày mới kịp phục vụ khách hàng.