(Baohatinh.vn) - Giành 11 bộ huy chương tại giải Cúp các CLB Pencak silat quốc gia 2020 (diễn ra từ ngày 20 - 26/6), các vận động viên (VĐV) trẻ của bộ môn này đang mở ra nhiều hy vọng cho thể thao thành tích cao Hà Tĩnh.

Niềm hy vọng mới của Pencak silat Hà Tĩnh

Giành 11 bộ huy chương tại giải Cúp các CLB Pencak silat quốc gia 2020 (diễn ra từ ngày 20 - 26/6), các vận động viên (VĐV) trẻ của bộ môn này đang mở ra nhiều hy vọng cho thể thao thành tích cao Hà Tĩnh.

Niềm hy vọng mới của Pencak silat Hà Tĩnh

Các VĐV Pencak silat Hà Tĩnh được đào tạo bài bản tại Trung tâm HL&TĐ thể thao tỉnh

Bộ môn Pencak silat hiện có 22 VĐV đang được đào tạo tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. Trong đó, nhiều “gương mặt vàng” như Trần Văn Tú, Nguyễn Minh Quân, Trần Thị Thêm, Thái Thị Thành... từng khẳng định vị thế trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, đang trong quá trình đào tạo, lớp VĐV trẻ cũng đã nhanh chóng khẳng định tài năng ở các giải trẻ quốc gia và khu vực.

Niềm hy vọng mới của Pencak silat Hà Tĩnh

Các VĐV nữ trẻ nổ lực tập luyện để chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới.

Tại giải đấu vừa qua, võ sĩ Trần Văn Tú là người “mở hàng” cho đoàn thể thao Hà Tĩnh với tấm HCV hạng 90 kg lứa tuổi 18 - 35.

Ở nội dung nhóm tuổi 15 - 17, Đậu Viết Kiên giành HCV hạng cân 66 kg; Trần Thị Thanh Trúc giành HCB hạng cân 60 kg và Trần Thị Trang giành HCB hạng 57 kg; các VĐV Trần Xuân Tuấn, Lê Minh Phương, Trương Thị Minh Ánh, Nguyễn Văn Việt, Trần Thanh Hải và Hoàng Văn Thành giành 6 HCĐ các hạng cân 54 - 75 kg.

Niềm hy vọng mới của Pencak silat Hà Tĩnh

Võ sỹ Trần Văn Tú đã thi đấu rất thăng hoa tại giải Cúp các CLB Pencak silat quốc gia với thành tích giành được HCV hạng 90kg

HLV trưởng bộ môn Pencak silat Phan Vân Trường chia sẻ: “Thành tích tại giải Cúp các CLB Pencak silat quốc gia 2020 đã mở ra niềm hy vọng cho thể thao Hà Tĩnh. Lần đầu tiên được cử tham gia giải này, lứa VĐV trẻ đã cho thấy tiềm năng kế cận, phát triển Pencak silat lên tầm cao mới. Tôi hy vọng, các em sẽ phát huy tinh thần này trong luyện tập để có thể giành được những thành tích tốt hơn ở những giải đấu cao hơn”.

Để tạo được nguồn VĐV kế cận cho thể thao thành tích cao, thời gian qua, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tập trung cao cho công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện VĐV. Theo đó, trung tâm đã chủ động bố trí cán bộ chuyên môn, thường xuyên bám sát địa bàn, chủ động phối hợp với các địa phương, trường học, tổ chức thành công các giải đấu từ cấp tỉnh đến cơ sở.

Các giải đấu là dịp để trung tâm tìm kiếm, phát hiện, lựa chọn những học sinh, thanh thiếu niên có năng khiếu để đào tạo, cung cấp nguồn VĐV kế cận cho các môn thể thao mũi nhọn của tỉnh.

Niềm hy vọng mới của Pencak silat Hà Tĩnh

Mới vào nghề từ giữa năm 2019, nữ VĐV Trần Thị Trang (người mặc áo trắng) đã giành HCB hạng 57kg tại giải Cúp các CLB Pencak silat quốc gia 2020

VĐV Trần Văn Kiên cho biết: “Chỉ mới tham gia tập luyện tại trung tâm từ tháng 6/2019 nhưng chúng em đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản của bộ môn Pencak silat. Hơn thế nữa, em còn được huấn luyện viên và các anh chị truyền ngọn lửa đam mê, tinh thần, kinh nghiệm thi đấu. Thật may mắn, ngay từ lần thi đấu đầu tiên này, em đã đạt thành tích cao nhất (HCV), đây là cơ hội để em học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang cho các giải đấu lớn trong tương lai”.

Niềm hy vọng mới của Pencak silat Hà Tĩnh

Mới vào tuổi 15, võ sĩ trẻ Trần Văn Kiên đã thi đấu đầy ấn tượng và ẵm luôn tấm HCV hạng 66kg.

Cùng với những VĐV đã dạn dày kinh nghiệm và giành nhiều thành tích cao tại các đấu trường trong nước, quốc tế, lứa VĐV trẻ của Pencak silat Hà Tĩnh cũng cho thấy tiềm năng thể thao thành tích cao của mình. Hy vọng sức trẻ, tài năng và sự huấn luyện tận tâm của các HLV sẽ giúp Pencak silat Hà Tĩnh tỏa sáng trên nhiều đấu trường trong những năm tới.

Tin liên quan:

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]