(Baohatinh.vn) - Hướng tới khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2022, nhiều đơn vị, địa phương và VĐV đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quyết tâm giành thành tích cao, góp phần thắp sáng đài lửa ngày hội thể thao toàn tỉnh.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Hướng tới khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2022, nhiều đơn vị, địa phương và VĐV đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quyết tâm giành thành tích cao, góp phần thắp sáng đài lửa ngày hội thể thao toàn tỉnh.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Rước chân dung Bác Hồ trong lễ khai mạc Đại hội TDTT Thành phố Hà Tĩnh lần tứ IX, tháng 6/2022.

Thành phố Hà Tĩnh - chim đầu đàn

Không chỉ là đầu tàu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, thành phố Hà Tĩnh còn là một trong những điểm sáng trong phong trào TDTT quần chúng với hơn 60% dân số thường xuyên tham gia tập luyện thể thao. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của Nhân dân, thời gian qua, thành phố Hà Tĩnh luôn chăm lo phát triển phong trào TDTT quần chúng bằng nhiều chương trình hành động thiết thực, đa dạng và phong phú, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Cùng với các hoạt động luyện tập, thi đấu thể thao cộng đồng, các giải thể thao do phường, xã và thành phố tổ chức hằng năm góp phần tạo sân chơi bổ ích để người dân giao lưu rèn luyện sức khỏe, đồng thời khuyến khích phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn phát triển bền vững. Đặc biệt, Đại hội TDTT thành phố Hà Tĩnh lần thứ IX vừa qua được tổ chức khá quy mô, hoành tráng, với các môn thi đấu: bóng đá nam thanh niên, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá thiếu niên - nhi đồng, việt dã, đua thuyền và cờ thẻ; thu hút hơn 2.000 lượt VĐV tham gia.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Đại hội TDTT Thành phố Hà Tĩnh lần thứ IX thu hút hơn 2.000 lượt VĐV tham gia.

Thành công của kỳ đại hội vừa qua là dịp để thành phố Hà Tĩnh đánh giá chất lượng phong trào TDTT trên địa bàn trong thời gian qua và tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, không ngừng khuyến khích phong trào TDTT quần chúng phát triển. Đặc biệt, đại hội là dịp để thành phố chuẩn bị lực lượng, chọn lọc các nhân tố sẵn sàng tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh sắp tới với kết quả tốt nhất.

Huyện Kỳ Anh - nơi ươm mầm tài năng

Huyện Kỳ Anh được coi là một trong những địa phương có bề dày về phong trào thể thao quần chúng, với hơn 55% dân số thường xuyên tham gia luyện tập thể thao. Trong đó, thế mạnh của thể thao Kỳ Anh tập trung vào các môn bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, đua thuyền và các môn võ vật.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Đội nam huyện Kỳ Anh xuất sắc giành giải nhất Giải Bóng chuyền bãi biển được tổ chức tháng 3/2020, trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX. Trong ảnh: BTC trao thưởng các nội dung thi đấu bóng chuyền nam.

Hoạt động thể thao phong trào gắn với nhiều giải đấu cơ sở được duy trì tổ chức thường xuyên, góp phần tạo sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo người dân tham gia rèn luyện sức khỏe. Qua đó, giúp huyện Kỳ Anh luôn nằm trong tốp đầu về thành tích tại các giải đấu do tỉnh tổ chức và trở thành địa chỉ cung cấp nguồn VĐV cho tỉnh. Trong đó, các nhân tố điển hình: Trần Đình Sơn, Nguyễn Trung Cường (điền kinh); Nguyễn Văn Hà (đua thuyền); Hồ Thị Thu Hiền (karatedo) đã được nuôi dưỡng, trưởng thành và khẳng định vị thế tại các đấu trường quốc gia, quốc tế.

Được biết, Kỳ Anh cũng là một trong những địa phương tổ chức hết sức quy mô đại hội điểm đại hội TDTT cấp huyện, thu hút gần 1.000 VĐV tham gia ở 8 nội dung thi đấu. Thành công của Đại hội TDTT toàn huyện được tổ chức vừa qua là nền tảng để Kỳ Anh giành được nhiều thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX.

Nguyễn Văn Quảng - ứng cử viên “nặng ký” điền kinh

Nguyễn Văn Quảng được coi là một trong những điểm sáng của Đại hội TDTT toàn tỉnh khi xuất sắc giành HCV nội dung thi đấu 5.000m nam giải việt dã. Đến từ vùng quê thị trấn Can Lộc giàu truyền thống văn vật, Nguyễn Văn Quảng lần đầu tiên tham gia đại hội thể thao cấp tỉnh và đã nhanh chóng khẳng định sức bền tốc độ của mình bằng những bước chạy vững chãi, thoăn thoắt về đích một cách ấn tượng để chinh phục tấm HCV ở cự ly chạy 5.000m. Chàng trai đất Nghèn sẽ là ứng cử viên nặng ký trong hành trình chinh phục HCV nội dung điền kinh trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn tỉnh sắp tới.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Nguyễn Văn Quảng - VĐV đến từ thị trấn Nghèn - Can Lộc là một trong những nhân tố xuất sắc trên đường đua tốc độ

Nguyễn Văn Quảng tâm sự: “Từ nhỏ em thường hay theo các anh chị tham gia chạy việt dã và dần thành thói quen, rồi trở thành niềm đam mê. Hằng ngày em thường xuyên dậy sớm chạy bộ để rèn luyện sức khỏe. Em cũng từng tham gia các giải việt dã cấp huyện, Hội khỏe Phù Đổng của ngành giáo dục và thường xuyên đạt giải. Tham gia Đại hội TDTT lần này sẽ giúp bản thân có thêm trải nghiệm để hướng tới hoàn thiện mình hơn”.

Băng Thạch Long Trinh - “cô bé vàng”

ở nội dung thi đấu việt dã (tổ chức tháng 4/2021), trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX, VĐV Băng Thạch Long Trinh - cô bé đến từ Nghi Xuân đã để lại dấu ấn trên đường đua tốc độ, khiến người hâm mộ không ngớt lời khen ngợi. Băng Thạch Long Trinh đã có những bước chạy bền bỉ và thần tốc để cán đích, giành HCV nội dung 3.000m nữ. Được biết, Băng Thạch Long Trinh cũng chính là chủ nhân 3 HCV (cự ly chạy 800m, 1.500m và 3.000m) của Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh được tổ chức trong năm học vừa qua.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Băng Thạch Long Trinh chinh phục Giải Việt giả Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX.

Cô gái đến từ vùng đất “bát cảnh” Nghi Xuân chia sẻ sau thời khắc đăng quang huy chương: “Sức hút từ phong trào thể thao quần chúng của địa phương và những giờ giáo dục thể chất ở trường đã giúp em hoàn thiện cả về thể chất và tinh thần. Đây là chìa khóa giúp em phát huy được phong độ thi đấu để giành huy chương nội dung điền kinh của đại hội sắp tới”.

Vũ Quang sẵn sàng cho đại hội

Huyện miền núi Vũ Quang cũng là một trong những đơn vị có phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh. Từ việc phát triển sâu, rộng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, Vũ Quang không ngừng cải thiện chất lượng đời sống tinh thần của người dân theo các tiêu chí xây dựng NTM.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Giải đua thuyền thuộc khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Vũ Quang lần thứ V được tổ chức thành công.

Phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn thời gian qua diễn ra sôi động, với nhiều hình thức, hoạt động phong phú, bổ ích và hiệu quả, thực sự trở thành món ăn tinh thần của cán bộ và Nhân dân toàn huyện. Là một địa phương thuộc diện khó khăn, toàn huyện đã tập trung khai thác nguồn lực theo hình thức xã hội hóa, triển khai đầu tư nâng cấp hệ thống thiết chế thể thao cơ sở và chủ động đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ và Nhân dân để họ tích cực tham gia.

Đại hội TDTT huyện Vũ Quang lần thứ V vừa được tổ chức thành công không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao miền sơn cước, mà còn là cơ sở để huyện nhà tuyển chọn VĐV xuất sắc, cùng các đơn vị bạn “thắp sáng” đài lửa Đại hội TDTT toàn tỉnh.

Thắp sáng đài lửa Đại hội thể dục thể thao Hà Tĩnh lần thứ IX

Giới trẻ hâm mộ môn thể thao vua sôi nổi tranh tài tại Giải bóng đá TNNĐ thuộc khuôn khổ Đại hội TDTT toàn tỉnh.

Tin liên quan:

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]