Sau cuộc họp trực tuyến chiều 21/8, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý dừng toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp năm nay.

VFF đồng ý dừng V.League 2021

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 21/8, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý dừng toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp năm nay.

“Chủ tịch Lê Khánh Hải và các ủy viên ban chấp hành VFF thống nhất dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021 để hướng đến sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022, đồng thời góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hạn chế thiệt hại cho các CLB”, một thành viên ban chấp hành VFF chia sẻ thông tin với Zing.

VFF đồng ý dừng V.League 2021

CLB Hà Nội chưa có cơ hội đòi lại ngôi vô địch V.League. Ảnh: Quang Thịnh.

Sau khi thống nhất quan điểm, VFF giao VPF và các CLB thống nhất phương án khi dừng giải đấu. V.League 2021 và hạng Nhất quốc gia đều đã trải qua nửa đầu mùa giải, nên sẽ cần có phương án cụ thể trong việc lên, xuống hạng.

Trước khi VFF tổ chức họp trực tuyến, nhiều CLB chuyên nghiệp đã gửi văn bản xin dừng giải hoặc đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động trong thời gian không có bóng đá. Một số đội bóng như Nam Định, Hải Phòng ước tính thiệt hại chi phí lên tới 15-20 tỷ đồng nếu V.League 2021 hoãn sang tháng 2/2022.

Đầu tháng 8, VFF đã chốt phương án lùi lịch các giải bóng đá chuyên nghiệp tới hết năm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cũng như nhường lịch hoạt động cho các đội tuyển quốc gia. Trong đó, trọng tâm là việc tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022.

VPF đã lấy ý kiến cổ đông và các CLB, nhưng cách giải quyết này vẫn còn nhiều vấn đề khúc mắc chưa được tháo gỡ, đặc biệt là khó khăn về tài chính của các CLB.

Thời gian gần đây, VPF phải chịu nhiều sức ép từ các CLB, trong đó có Hải Phòng. Chủ tịch Văn Trần Hoàn tỏ ra cứng rắn khi công khai chỉ trích VPF trên truyền thông. Sự phản ứng mạnh mẽ từ ông Hoàn đã dẫn đến sự thay đổi lớn với cuộc họp của ban chấp hành VFF, sau đó là việc họp trực tuyến chốt dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021.

Tin liên quan:
 • VFF đồng ý dừng V.League 2021
  100% CLB nhất trí đá tập trung, V.League sắp trở lại

  Sáng ngày 2/7, cuộc họp trực tuyến quan trọng giữa đại diện lãnh đạo VFF, VPF và 14 CLB V.League đã diễn ra. Cuộc họp đi đến một thống nhất quan trọng. Đó là V.League ở giai đoạn 2 sẽ được diễn ra theo hình thức thi đấu tập trung.

 • VFF đồng ý dừng V.League 2021
  3 CLB V.League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

  3 CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn vừa được VPF đề xuất ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 vì sẽ đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu châu Á ở cấp độ CLB trong thời gian tới.

 • VFF đồng ý dừng V.League 2021
  Chốt hai phương án cho V.League trở lại

  Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đang có những dấu hiệu tích cực. Các ổ dịch bước đầu đã được kiểm soát. Lúc này, nhà tổ chức giải cần lên phương án cho V.League và các giải đấu quốc nội trở lại.

VFF đồng ý dừng V.League 2021Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]