Chốt hai phương án cho V.League trở lại

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đang có những dấu hiệu tích cực. Các ổ dịch bước đầu đã được kiểm soát. Lúc này, nhà tổ chức giải cần lên phương án cho V.League và các giải đấu quốc nội trở lại.

Chốt hai phương án cho V.League trở lại

VFF và VPF đã lên những phương án nhằm đưa các giải đấu trở lại. Tâm điểm của mọi sự chú ý lúc này là sự trở lại của V.League. Các nhà tổ chức đã đưa ra hai phương án về thời gian.

Phương án 1, tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt, diễn tiến chống dịch có nhiều tích cực và cơ quan quản lý cho phép các hoạt động thể thao trở lại thì V.League sẽ trở lại vào ngày 13/3. Khi ấy, mùa giải 2021 sẽ kết thúc vào ngày 19/9.

Phương án 2 đó là giải đấu sẽ quay lại với các trận đấu bù vào ngày 19/3. Giải đấu cũng kết thúc vào ngày 19/9. Với cả hai phương án này, V.League đều chấp nhận phương án đá dồn toa nhằm dành thời gian cho các CLB tham dự đấu trường châu lục và ĐT Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ quốc tế.

Theo phương án được VPF đưa ra, giải hạng Nhất sẽ khởi tranh và ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 18/9. Trong khi đó, Cúp QG sẽ khai mạc vào ngày 24/3 và trận chung kết diễn ra vào ngày 30/9.

Theo Bongda+

Chủ đề V-League

Đọc thêm

Dàn sao U23 Việt Nam cao trên 1,80m, Viktor Lê góp mặt

Viktor Lê và dàn sao trên 1,80m của U23 Việt Nam

Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Sân Hà Tĩnh hưởng lợi khi VFF bổ sung thêm xe VAR

Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Thêm một tin dữ cho Arsenal ngay giữa kỳ chuyển nhượng hè khi thương vụ Viktor Gyokeres bất ngờ rơi vào bế tắc.