Mỹ bắt người dọa mưu sát ông Trump và 'phó tướng'

Cảnh sát Florida đã bắt giữ một người đàn ông công khai đe dọa giết ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử J.D. Vance.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên phó tổng thống J.D. Vance (Ảnh: Getty).
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên phó tổng thống J.D. Vance (Ảnh: Getty).

Trong một tuyên bố trên Facebook hôm 19/7, cảnh sát Jupiter ở bang Florida (Mỹ) cho biết, họ đã bắt giữ Michael M. Wiseman sau khi phát hiện người này viết những lời đe dọa trên mạng xã hội nhằm vào ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, ứng viên phó tổng thống J.D. Vance.

"Sau khi điều tra các báo cáo và tài khoản Facebook của nghi phạm, các nhà điều tra phát hiện Wiseman đăng nhiều bài đe dọa nhằm vào ông Donald Trump và Thượng nghị sĩ bang Ohio J.D. Vance, những người đầu tuần này đã trở thành ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh cử vào tháng 11 tới", Sở cảnh sát Jupiter ra thông cáo.

Ngoài ra, nghi phạm còn đe dọa các thành viên trong gia đình của ông Trump và ông Vance.

Theo luật Florida, những người bị kết tội đe dọa giết hoặc gây thương tích bằng văn bản có thể phải đối mặt với án tù 15 năm hoặc 15 năm quản chế cũng như bị phạt 10.000 USD.

Vụ bắt giữ diễn ra không lâu sau khi ông Trump thoát âm mưu ám sát bằng súng tại một cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania hôm 13/7. Một viên đạn đã sượt qua khiến ông Trump bị thương ở tai phải.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!