Mỹ phản đối đề xuất hoãn bầu cử của Tổng thống Donald Trump

 Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối đề xuất trì hoãn cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ vào ngày 3/11 tới của Tổng thống Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện và là một đồng minh thân cận của Nhà Trắng, đã ngay lập bác bỏ đề xuất trì hoãn cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump vì đại dịch Covid-19.

Phát biểu với các báo giới, Thượng nghị sĩ Graham cho biết, ông có những lo ngại về việc bỏ phiếu qua bưu điện, song cho rằng, không cần trì hoãn các cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Graham đưa ra ý kiến của mình sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo, trong phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện nói rằng, việc trì hoãn cuộc bầu cử sẽ là một quyết định pháp lý và hãy để Bộ Tư pháp thực hiện điều đó.

Về phần mình, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell tuyên bố, cuộc bầu cử sắp tới sẽ vẫn được tổ chức đúng thời gian.

Mỹ phản đối đề xuất hoãn bầu cử của Tổng thống Donald Trump

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối đề xuất trì hoãn cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ vào ngày 3/11 tới của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình địa phương tại bang quê nhà (Kentucky), ông McConnell nhấn mạnh: “Trong lịch sử Quốc hội, dù xảy ra các cuộc chiến tranh, suy thoái và nội chiến, chúng ta chưa từng có một cuộc bầu cử liên bang mà không diễn ra theo đúng lịch trình và chúng ta sẽ tìm cách để thực hiện điều đó một lần nữa vào ngày 3/11 tới. Chúng ta sẽ phải đối phó với bất cứ tình huống nào xảy ra và có cuộc bầu cử vào ngày 3/11 như dự kiến”.

Nhiều thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác như: John Barrasso, Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa Marco Rubio, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Chuck Grassley, thành viên Ủy ban Tư pháp Mitt Romney, thành viên Ủy ban Đối ngoại và cả Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, cũng không đồng tình với ý tưởng của Tổng thống Donald Trump, cho rằng, cuộc bầu cử lần này đã được ấn định và không thể thay đổi.

Kể từ năm 1845, Quốc hội Mỹ đã đưa ra quy định bầu cử Tổng thống được tổ chức vào thứ Ba sau ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 11, năm nay sẽ rơi vào ngày 3/11 tới. Rất khó để Hạ viện Mỹ hiện do đảng Dân chủ kiểm soát đồng ý hoãn cuộc bầu cử lần này./.

Theo VOV

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!