Mỹ phản đối đề xuất hoãn bầu cử của Tổng thống Donald Trump

 Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối đề xuất trì hoãn cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ vào ngày 3/11 tới của Tổng thống Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện và là một đồng minh thân cận của Nhà Trắng, đã ngay lập bác bỏ đề xuất trì hoãn cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump vì đại dịch Covid-19.

Phát biểu với các báo giới, Thượng nghị sĩ Graham cho biết, ông có những lo ngại về việc bỏ phiếu qua bưu điện, song cho rằng, không cần trì hoãn các cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Graham đưa ra ý kiến của mình sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo, trong phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện nói rằng, việc trì hoãn cuộc bầu cử sẽ là một quyết định pháp lý và hãy để Bộ Tư pháp thực hiện điều đó.

Về phần mình, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell tuyên bố, cuộc bầu cử sắp tới sẽ vẫn được tổ chức đúng thời gian.

Mỹ phản đối đề xuất hoãn bầu cử của Tổng thống Donald Trump

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối đề xuất trì hoãn cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ vào ngày 3/11 tới của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình địa phương tại bang quê nhà (Kentucky), ông McConnell nhấn mạnh: “Trong lịch sử Quốc hội, dù xảy ra các cuộc chiến tranh, suy thoái và nội chiến, chúng ta chưa từng có một cuộc bầu cử liên bang mà không diễn ra theo đúng lịch trình và chúng ta sẽ tìm cách để thực hiện điều đó một lần nữa vào ngày 3/11 tới. Chúng ta sẽ phải đối phó với bất cứ tình huống nào xảy ra và có cuộc bầu cử vào ngày 3/11 như dự kiến”.

Nhiều thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác như: John Barrasso, Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa Marco Rubio, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Chuck Grassley, thành viên Ủy ban Tư pháp Mitt Romney, thành viên Ủy ban Đối ngoại và cả Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, cũng không đồng tình với ý tưởng của Tổng thống Donald Trump, cho rằng, cuộc bầu cử lần này đã được ấn định và không thể thay đổi.

Kể từ năm 1845, Quốc hội Mỹ đã đưa ra quy định bầu cử Tổng thống được tổ chức vào thứ Ba sau ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 11, năm nay sẽ rơi vào ngày 3/11 tới. Rất khó để Hạ viện Mỹ hiện do đảng Dân chủ kiểm soát đồng ý hoãn cuộc bầu cử lần này./.

Theo VOV

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!