Nâng cao kỹ năng tiếp thị, bán hàng cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hơn 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tại Hà Tĩnh đã được đào tạo nâng cao kỹ năng bán hàng, phát triển thị trường, mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

Từ ngày 11 - 13/6, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh đã tổ chức 3 khóa đào tạo, tập huấn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các lớp đào tạo được tổ chức tại 3 địa điểm gồm: thành phố Hà Tĩnh (ngày 11/6) với chuyên đề “Quản trị marketing, bán hàng, thị trường, chuỗi cung ứng”, thị xã Kỳ Anh (ngày 12/6) với chuyên đề “Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp”, thị xã Hồng Lĩnh (ngày 13/6) với chuyên đề “Kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng”.

Tham dự các lớp đào tạo có hơn 150 học viên đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh.

1.jpg
Tham gia các lớp đào tạo có hơn 150 học viên đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại các lớp đào tạo, học viên được các chuyên gia đến từ Viện Đào tạo và Bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, bán hàng, tiếp thị; những kỹ năng trong xây dựng chiến lược truyền thông phù hợp với mô hình doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương; phương pháp, cách thức tìm kiếm và mở rộng thị trường; xây dựng, quản lý và phát triển chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay để nâng cao doanh số bán hàng; quản trị quan hệ khách hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, cách thức sử dụng các công cụ trong bán hàng; các nguyên tắc đàm phán trong kinh doanh để thành công…

2.jpg
Học viên được làm việc nhóm giải quyết các vấn đề phát sinh thực tế tại doanh nghiệp trong quá trình bán hàng.

Cùng đó, học viên cũng được nghe giới thiệu, tìm hiểu về những mô hình bán hàng và các kỹ năng trong tiếp thị, bán hàng, thuyết phục khách hàng… của các tập đoàn tầm cỡ thế giới như Microsoft, Apple, Vingroup…

Tham gia lớp đào tạo, các học viên còn được trải nghiệm các tình huống thực tế, làm việc nhóm giải quyết các vấn đề phát sinh tại doanh nghiệp trong quá trình bán hàng, tiếp thị, đàm phán với khách hàng, đối tác… Qua đó, nâng cao kỹ năng bán hàng, phát triển thị trường cho sản phẩm, dịch vụ, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Đọc thêm

Vàng miếng, vàng nhẫn bật tăng trở lại

Vàng miếng, vàng nhẫn bật tăng trở lại

Giá vàng thế giới hôm nay 18/4, bật tăng mạnh mẽ trước thông tin Iran mở lại việc lưu thông hàng hải qua eo biển Hormuz, giao dịch ở mức 4.829,4 USD/ounce. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC đồng loạt đảo chiều tăng 1 triệu đồng mỗi lượng, niêm yết lần lượt ở mức 172 triệu đồng/lượng và 171,5 triệu đồng/lượng.
Biển Thạch Hải "thay áo mới" đón mùa du lịch

Biển Thạch Hải "thay áo mới" đón mùa du lịch

Chỉ còn ít ngày nữa, biển Thạch Hải (xã Thạch Khê, Hà Tĩnh) bước vào mùa du lịch mới. Công tác chỉnh trang hạ tầng, môi trường, dịch vụ đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng đón du khách.
Giống ớt "siêu cay" từ Mexico bén đất Hà Tĩnh

Giống ớt "siêu cay" từ Mexico bén đất Hà Tĩnh

Thử nghiệm trồng giống ớt "siêu cay" Habanero, nông dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) bước đầu ghi nhận cây sinh trưởng ổn định, thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu, mở ra hướng sản xuất mới.
Gửi ước mong theo mùa lúa đơm bông

Gửi ước mong theo mùa lúa đơm bông

Tháng Tư, nắng đầu hạ trải xuống những cánh đồng cũng là lúc lúa xuân bước vào giai đoạn trổ bông, ngậm sữa. Không chỉ là câu chuyện về năng suất, sản lượng, vụ xuân năm nay còn mang theo những chuyển biến rõ nét hơn trong nếp nghĩ, cách làm của người nông dân Hà Tĩnh trên đồng ruộng.
Khi đồ chơi hóa thành mối nguy

Khi đồ chơi hóa thành mối nguy

Đồ chơi thế hệ mới slime đang trở thành "cơn sốt" trong giới học sinh. Thế nhưng, đằng sau sự thú vị của loại chất dẻo này là những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe.
Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Nhằm khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) sau đợt thanh tra lần thứ 5, Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, rà soát công tác quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản trên địa bàn tỉnh; tổ chức hướng dẫn tại các cơ sở thu mua, sản xuất, chế biến thủy sản xuất khẩu.
Tài chính thị trường ngày 16/4: Thế giới đối mặt cú sốc kép, rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng

Tài chính thị trường ngày 16/4: Bưởi và chanh Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc

Bộ NN&MT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa ký Nghị định thư về kiểm dịch thực vật đối với bưởi, chanh xuất khẩu sang Trung Quốc, mở ra cơ hội xuất khẩu chính ngạch cho mặt hàng nông sản chủ lực. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Giữa nắng nóng đầu mùa, nhiều cụ ông ngoài 70 tuổi ở thôn Hạ Tứ (Đức Quang, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn bên những giàn bí trĩu quả, vừa cải thiện thu nhập vừa lan tỏa lối sống tích cực.