(Baohatinh.vn) - Một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra sáng sớm nay (14/11) tiếp tục làm rung chuyển khu vực đảo Nam, New Zealand, chỉ vài giờ sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter khiến 2 người thiệt mạng và làm hư hại nhiều ngôi nhà ở vùng bờ biển phía Đông hòn đảo vào đêm qua (13/11).
Một con đường bị hư hại do ảnh hưởng từ trận động đất. (Ảnh: AP)
Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất mới nhất ban đầu được đo có cường độ lên đến 6,8 độ Richter, xảy ra vào khoảng 13h45 (giờ địa phương).
Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km, cách thành phố Christchurch khoảng 120km về phía đông bắc, USGS cho hay.
Trước đó trận động đất có cường độ 7,8 độ Richter với tâm chấn nằm ở độ sâu 23km, cách thành phố lớn nhất đảo Nam của New Zealand Christchurch khoảng 95km. Cảnh báo sóng thần đã được ban bố sau đó.
Christchurch hiện vẫn trong quá trình khôi phục sau trận động đất mạnh 6,3 độ Richter hồi năm 2011 khiến 185 người chết và tàn phá nặng nề khu vực trung tâm thành phố.
VIDEO: Động đất 7,8 độ Richter gây thiệt hại nặng nề ở New Zealand. (Nguồn: RT)
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
Taha al-Zoubi, hay còn biết đến với biệt danh Abu Omar Tabiya - đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus, cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở al-Moadamiya.
Trong một cuộc khảo sát toàn quốc do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện, đảng Bhumjaithai hiện đang đạt tỷ lệ ủng hộ 9,92%, đứng thứ tư trong số các đảng lớn tham gia tranh cử.
Giáo hoàng Leo XIV đã kêu gọi các bên liên quan trên thế giới cân nhắc và tôn trọng một lệnh đình chiến toàn cầu trong dịp lễ Giáng sinh, nhằm tạo điều kiện cho hòa bình và đối thoại.
Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.
Với trữ lượng quặng 61 triệu tấn, mỏ vàng Shadan mở ra cơ hội tài chính chiến lược cho Iran, đồng thời thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu và giới phân tích.
Theo các chuyên gia phân tích của ứng dụng đầu tư và giao dịch chứng khoán Nemo Money, sự hỗ trợ trong ngắn hạn đối với kim loại quý đến từ việc gia tăng căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Venezuela.
Nhà chức trách Nga đã mở vụ án hình sự sau vụ nổ thiết bị gắn dưới ôtô tại phía Nam Moskva sáng 22/12, khiến Trung tướng Fanil Sarvarov, Cục trưởng Cục Huấn luyện Tác chiến, thiệt mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 22/12 trên đảo Java của nước này.
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo,” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia này.
Theo bản thảo, dự án sẽ tiêu tốn tổng cộng 112,1 tỷ USD trong vòng 10 năm, trong đó Mỹ cam kết đóng vai trò “trụ cột” với gần 60 tỷ USD dưới dạng viện trợ và bảo lãnh nợ cho các hạng mục được đề xuất.