Theo AFP, ngày 1/2, một luật sư cho biết nhà chức trách Nga vừa bắt giữ 2 quan chức cấp cao phụ trách an ninh mạng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) cùng một chuyên gia hàng đầu về chống tin tặc, vì bị nghi ngờ phạm tội phản quốc có liên quan đến Mỹ.
Lực lượng Cơ quan an ninh liên bang Nga. (Nguồn: RT)
Theo ông Ivan Pavlov, một luật sư có liên quan tới vụ việc, 3 người bị bắt gồm Phó Giám đốc Trung tâm An ninh Thông tin của FSB, ông Sergei Mikhailov và cấp phó của ông ta là Dmitry Dokuchayev, cùng với đó là người đứng đầu đơn vị phụ trách điều tra của tập đoàn an ninh mạng Kaspersky (có trụ sở tại Moskva), ông Ruslan Stoyanov.
Luật sư Pavlov cho biết 3 người này bị buộc tội phản quốc và "vụ việc có liên quan đến Mỹ", tuy nhiên các tài liệu liên quan đến vụ việc không đề cập đến Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).
Giới chức Nga chưa xác nhận vụ bắt giữ trên, tuy nhiên Điện Kremlin cho hay Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về những thông tin liên quan đến vụ việc được giới truyền thông đăng tải. Hiện CIA cũng chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này./.
Sau ba năm rưỡi xung đột, Nga dường như vượt trội Ukraine trong khả năng thích nghi chiến thuật và chiến lược, đặc biệt trong việc ứng dụng UAV và đổi mới chiến đấu.
Ngập lụt diện rộng ở Nam Thái Lan và Malaysia đã ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn người, buộc nhiều nơi phải sơ tán khẩn và nâng mức cảnh báo thiên tai lên cao nhất.
Một trong những điều mà Ukraine hay các đồng minh châu Âu quan tâm khi nhận được bản đề xuất hòa bình 28 điểm từ Mỹ là ai thực sự là “tác giả” của kế hoạch đó.
Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Quân đội Myanmar cho biết , 5 ngày qua,, họ đã bắt giữ gần 1.600 người nước ngoài trong chiến dịch trấn áp nhằm vào một trung tâm lừa đảo trực tuyến khét tiếng ở biên giới với Thái Lan.
Meta thông báo sẽ chặn quyền truy cập Instagram, Facebook và Threads của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia trước ngày 10/12, nhằm tuân thủ luật tại nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.