Nga có thêm hơn 10.000 ca Covid-19 mới, tổng số ca mắc trên 242.000

Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm hơn 10.000 ca nhiễm virus SARS-Cov-2, nâng tổng số mắc bệnh lên hơn 242.000 người, ở 85 khu vực của đất nước.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, đã có hơn 48.000 người khỏi bệnh, tính chung tỷ lệ khỏi là gần 20%, riêng ở Moscow là hơn 17%. Số tử vong trên cả nước là hơn 2.200 người, chiếm tỷ lệ 0,91%. Có 37 khu vực ở Nga có số lượng mắc bệnh trên 1.000 người.

Nga có thêm hơn 10.000 ca Covid-19 mới, tổng số ca mắc trên 242.000

Số ca mắc Covid-19 ở Nga tăng vọt. Ảnh: TASS.

Từ hôm qua (12/5), Nga đã bắt đầu bước vào giai đoạn xem xét dỡ bỏ dần các hạn chế do dịch Covid-19, tùy thuộc vào tình hình ở từng khu vực của đất nước.

Như Tổng thống Nga V.Putin đã tuyên bố trong cuộc họp hôm 11/5, các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực cơ bản của nền kinh tế như năng lượng, nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng tùy theo khả năng khôi phục hoạt động. Các nhân viên của những doanh nghiệp mà chưa khôi phục hoạt động cần được duy trì trả lương.

Riêng ở Moscow, thị trưởng thành phố Sergei Sobyanin đã tuyên bố duy trì các hạn chế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ở thủ đô đến ngày 31/5/2020.

Từ hôm qua (12/5) chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng bắt đầu được hoạt động trở lại kèm các yêu cầu bảo đảm giãn cách xã hội cũng như các quy định khác của thành phố. Ước tính, có khoảng 500.000 người quay trở lại làm việc ở thủ đô.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.
Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.