Nga kết án công dân Na Uy 14 năm tù với tội danh gián điệp

(Baohatinh.vn) - Một tòa án ở Moscow hôm nay (16/4) kết án công dân Na Uy Frode Berg 14 năm tù với tội danh làm gián điệp để thu thập dữ liệu về các tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Nga kết án công dân Na Uy 14 năm tù với tội danh gián điệp

Công dân Na Uy Frode Berg. (Ảnh: AP)

Bản án được cho là có thể làm căng thẳng mối quan hệ giữa Nga và nước láng giềng Na Uy - đồng thời là một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ông Frode Berg, một cựu lính canh gác biên giới Na Uy - Nga đã về hưu, bị Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ tại Thủ đô Moscow hồi tháng 12/2017. Truyền thông Nga đưa tin, Berg bị FSB bắt quả tang đang nhận các tài liệu mật về Hải quân nước này từ một công dân địa phương là Alexei Zhitnyuk - người từng bị bắt giữ vì tội phản quốc.

Nga tháng này mở phiên tòa xét xử kín Frode Berg. Bị cáo này bác bỏ các cáo buộc làm gián điệp cho Na Uy.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!