Nga phát hiện 34.303 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong 24h, mức kỷ lục kể từ đầu dịch

(Baohatinh.vn) - Hôm nay là ngày thứ tư liên tiếp nước Nga phá kỷ lục về số ca nhiễm mới COVID-19, với 34.303 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện chỉ trong 24h qua.

Nga phát hiện 34.303 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong 24h, mức kỷ lục kể từ đầu dịch

Một phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Nga. (Ảnh: TASS)

Theo hãng tin TASS, tổng số ca mắc COVID-19 tại Nga kể từ đầu dịch đến nay là 7.992.687 ca.

Đây là ngày thứ 4 liên tiếp Nga phá kỷ lục về số ca nhiễm mới. Trước đó, ngày 14/10 là lần đầu tiên nước này chính thức phát hiện hơn 30.000 ca nhiễm mới/ngày.

Nga hôm nay cũng xác nhận thêm 997 ca tử vong, thấp hơn 5 ca so với mức kỷ lục 1.002 ca tử vong được xác nhận trong ngày 16/10. Như vậy, đã có 223.312 người tử vong do COVID-19 tại Nga kể từ đầu dịch.

Cũng trong ngày qua, có 18.717 bệnh nhân COVID-19 tại Nga được chữa khỏi, cho xuất viện, nâng tổng số ca nhiễm được chữa khỏi tại nước này lên 7.000.624. Hiện, các cơ sở y tế ở nước này còn tiếp nhận và điều trị cho 768.751 bệnh nhân.

Điện Kremlin cho rằng, diễn biến dịch bệnh trở nên trầm trọng những ngày qua là do chiến dịch tiêm chủng tại Nga vẫn còn chậm. Chính phủ Nga đã kêu gọi mọi người đi tiêm ngừa COVID-19.

Cơ quan phòng chống COVID-19 của Nga ngày 16/10 cho biết, khoảng 45% người Nga trưởng thành đã có kháng thể sau khi được tiêm phòng hoặc đã nhiễm bệnh.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép theo quy định với vaccine ngừa COVID-19 vào năm 2020. Kể từ đó, Nga đã cấp phép sử dụng cho tổng cộng 4 loại vaccine ngừa COVID-19.

(Theo TASS)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!