(Baohatinh.vn) - Hôm nay là ngày thứ tư liên tiếp nước Nga phá kỷ lục về số ca nhiễm mới COVID-19, với 34.303 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện chỉ trong 24h qua.
Một phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Nga. (Ảnh: TASS)
Theo hãng tin TASS, tổng số ca mắc COVID-19 tại Nga kể từ đầu dịch đến nay là 7.992.687 ca.
Đây là ngày thứ 4 liên tiếp Nga phá kỷ lục về số ca nhiễm mới. Trước đó, ngày 14/10 là lần đầu tiên nước này chính thức phát hiện hơn 30.000 ca nhiễm mới/ngày.
Nga hôm nay cũng xác nhận thêm 997 ca tử vong, thấp hơn 5 ca so với mức kỷ lục 1.002 ca tử vong được xác nhận trong ngày 16/10. Như vậy, đã có 223.312 người tử vong do COVID-19 tại Nga kể từ đầu dịch.
Cũng trong ngày qua, có 18.717 bệnh nhân COVID-19 tại Nga được chữa khỏi, cho xuất viện, nâng tổng số ca nhiễm được chữa khỏi tại nước này lên 7.000.624. Hiện, các cơ sở y tế ở nước này còn tiếp nhận và điều trị cho 768.751 bệnh nhân.
Điện Kremlin cho rằng, diễn biến dịch bệnh trở nên trầm trọng những ngày qua là do chiến dịch tiêm chủng tại Nga vẫn còn chậm. Chính phủ Nga đã kêu gọi mọi người đi tiêm ngừa COVID-19.
Cơ quan phòng chống COVID-19 của Nga ngày 16/10 cho biết, khoảng 45% người Nga trưởng thành đã có kháng thể sau khi được tiêm phòng hoặc đã nhiễm bệnh.
Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép theo quy định với vaccine ngừa COVID-19 vào năm 2020. Kể từ đó, Nga đã cấp phép sử dụng cho tổng cộng 4 loại vaccine ngừa COVID-19.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho rằng chiến sự Iran sẽ khiến kinh tế toàn cầu đứt gãy, đồng thời dự báo giá dầu có khả năng tăng gần gấp đôi lên 150 USD một thùng.
Các tổng chưởng lý và thống đốc thuộc đảng Dân chủ trong vụ kiện cho rằng Tổng thống Trump đang vượt quá thẩm quyền khi dự định áp mức thuế 15% đối với phần lớn hàng hóa từ các nước trên thế giới.
Giữa lúc giao tranh giữa Iran với Mỹ và Israel leo thang, nhiều nước châu Âu đã đẩy mạnh hiện diện quân sự và cam kết hỗ trợ bảo vệ CH Cyprus, nhằm bảo đảm an ninh và lợi ích quốc gia trong khu vực.
Dự kiến khoảng 0h25 ngày 6/3, hãng hàng không Emirates thực hiện chuyến bay EK395 từ Hà Nội đi Dubai, đánh dấu việc khai thác trở lại đường bay của hãng sau nhiều ngày tạm dừng.
Trong thông báo mới nhất, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt tuyên bố Mỹ sẽ giành được “quyền kiểm soát hoàn toàn” đối với không phận Iran trong vài giờ tới.
Chiến dịch tập kích quy mô lớn vào Iran có thể thay đổi diện mạo chính trị nước này, nhưng cũng có nguy cơ khiến Mỹ sa lầy vào một cuộc xung đột kéo dài.
Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ làm mọi điều cần thiết với Iran khi xung đột lan rộng, trong bối cảnh Israel đã tiến hành thêm các cuộc không kích mới hôm 2/3.