(Baohatinh.vn) - Hôm nay là ngày thứ tư liên tiếp nước Nga phá kỷ lục về số ca nhiễm mới COVID-19, với 34.303 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện chỉ trong 24h qua.
Một phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Nga. (Ảnh: TASS)
Theo hãng tin TASS, tổng số ca mắc COVID-19 tại Nga kể từ đầu dịch đến nay là 7.992.687 ca.
Đây là ngày thứ 4 liên tiếp Nga phá kỷ lục về số ca nhiễm mới. Trước đó, ngày 14/10 là lần đầu tiên nước này chính thức phát hiện hơn 30.000 ca nhiễm mới/ngày.
Nga hôm nay cũng xác nhận thêm 997 ca tử vong, thấp hơn 5 ca so với mức kỷ lục 1.002 ca tử vong được xác nhận trong ngày 16/10. Như vậy, đã có 223.312 người tử vong do COVID-19 tại Nga kể từ đầu dịch.
Cũng trong ngày qua, có 18.717 bệnh nhân COVID-19 tại Nga được chữa khỏi, cho xuất viện, nâng tổng số ca nhiễm được chữa khỏi tại nước này lên 7.000.624. Hiện, các cơ sở y tế ở nước này còn tiếp nhận và điều trị cho 768.751 bệnh nhân.
Điện Kremlin cho rằng, diễn biến dịch bệnh trở nên trầm trọng những ngày qua là do chiến dịch tiêm chủng tại Nga vẫn còn chậm. Chính phủ Nga đã kêu gọi mọi người đi tiêm ngừa COVID-19.
Cơ quan phòng chống COVID-19 của Nga ngày 16/10 cho biết, khoảng 45% người Nga trưởng thành đã có kháng thể sau khi được tiêm phòng hoặc đã nhiễm bệnh.
Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép theo quy định với vaccine ngừa COVID-19 vào năm 2020. Kể từ đó, Nga đã cấp phép sử dụng cho tổng cộng 4 loại vaccine ngừa COVID-19.
Hiện chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị đặc hiệu đối với chủng virus gây ra đợt bùng phát lần này, được xác định là Bundibugyo - một chủng hiếm gặp của virus Ebola.
Iran đã đưa ra một đề xuất hòa bình mới với Mỹ, trong đó kêu gọi chấm dứt xung đột trên nhiều mặt trận tại Trung Đông, đổi lại Tehran mong muốn được dỡ bỏ trừng phạt kinh tế, giải phóng tài sản bị phong tỏa và giảm sức ép quân sự từ Washington.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 tuyên bố hủy kế hoạch tấn công Iran vào ngày 19/5 sau khi lãnh đạo ba cường quốc khu vực Trung Đông, gồm Qatar, Saudi Arabia và UAE, đề nghị ông “tạm hoãn”.
Trước tình trạng thiếu hụt tài xế xe buýt địa phương, chính quyền thành phố Sapporo (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) đã khởi động một sáng kiến mới nhằm đào tạo các tài xế nước ngoài sau đó tuyển dụng họ làm việc tại thành phố.
Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc nhất trí thúc đẩy quan hệ Mỹ - Trung theo hướng “ổn định chiến lược”, dựa trên nguyên tắc công bằng và tương hỗ.
Viên kim cương xanh The Ocean Dream nặng 5,5 carat lập kỷ lục đấu giá hơn 17 triệu USD tại Geneva sau 20 phút cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà sưu tầm.
Ngân hàng trung ương Nga ước tính các nước phương Tây đã phong tỏa khoảng 300 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga kể từ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda là "tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây quan ngại quốc tế", do nguy cơ lan rộng dịch bệnh xuyên biên giới.
Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập không tạo ra đột phá, nhưng cho thấy hai bên đều ưu tiên duy trì quan hệ ổn định, tránh để căng thẳng vượt tầm kiểm soát.
Ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc trong hai ngày 19-20/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Trump vỗ nhẹ 5 lần vào tay ông Tập khi hai lãnh đạo bắt tay trong 10 giây, thể hiện thái độ "nghiêm túc đặc biệt" và mong muốn củng cố quan hệ của Tổng thống Mỹ, theo các chuyên gia.
Ông Warsh, 56 tuổi, được phê chuẩn trong cuộc bỏ phiếu được xem là gây chia rẽ lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến vị trí người đứng đầu Fed. Đây là lần thứ hai ông Warsh làm việc tại Fed.
Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Chiến sự Iran buộc các tàu hàng phải chuyển hướng vòng qua châu Phi để tránh giao tranh, nhưng họ phải đối mặt ác mộng mới khi cướp biển Somalia tái xuất.
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga có thể dừng lại nếu Kiev đưa ra các quyết định mà Moskva cho là cần thiết để thúc đẩy tiến trình giải quyết xung đột.