Số ca nhiễm Covid-19 tại Lào vượt 4.000

(Baohatinh.vn) - Lào hôm nay (22/7) báo cáo số ca nhiễm theo ngày cao kỷ lục, với 256 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Lào vượt 4.000

Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Vientiane Times)

Đây là số ca nhiễm mới cao nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này vào tháng 3/2021 sau khi lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm 2.256 mẫu bệnh phẩm trong 24h qua.

Đặc biệt, số ca nhiễm mới gia tăng tại tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh với 14 ca nhiễm mới là người nhập cảnh được cách ly ngay, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh miền Trung Lào kể từ đầu dịch lên 90.

Các ca nhiễm mới còn lại được ghi nhận tại các tỉnh gồm: Savannakhet (128 trường hợp nhập cảnh); Champasack (83 trường hợp nhập cảnh, 2 trường hợp lây lan trong cộng đồng); Thủ đô Vientiane (13 trường hợp nhập cảnh); Salavan (16 trường hợp nhập cảnh).

Như vậy, với 256 trường hợp mới vừa được báo cáo, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Lào kể từ đầu dịch đã hiện đã vượt mốc 4.000 ca, lên 4.119 ca. Trong số này, 2.511 người đã được chữa khỏi, 5 trường hợp tử vong, 1.603 bệnh nhân tiếp tục được điều trị.

Đại diện Bộ Y tế Lào trước đó khẳng định các chuỗi lây nhiễm ở Thủ đô Vientiane và tỉnh Vientiane cơ bản đã được cắt đứt trong khi số ca mắc mới là người nhập cảnh vẫn ở mức cao.

Chính phủ Lào kêu gọi công dân Lào ở Thái Lan không về nước bất hợp pháp vì có thể làm lây lan virus SARS-CoV-2 cho gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, người trong khu cách ly cũng được yêu cầu thực hiện đủ thời gian quy định để tránh việc nhiễm virus SARS-CoV-2 không có triệu chứng.

Theo thông báo mới từ Trung tâm truyền thông y tế và giáo dục sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 21/7/2021, 1.059.906 người tại Lào được tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19, trong khi 769.975 người đã được tiêm mũi thứ 2.

(Theo Lao National Radio)

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.
Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.