Nga: Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát tại Cộng hòa Dagestan

Các nhà điều tra Cộng hòa Dagestan thuộc Nga cho biết ngày 28/8 đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát khiến một người thiệt mạng và một người bị thương tại Cộng hòa Dagestan, ở Bắc Caucasus của Nga.

nga tan cong bang dao nham vao canh sat tai cong hoa dagestan

Cảnh sát Nga. (Ảnh:AFP/TTXVN)

Theo Ủy ban điều tra khu vực, hai kẻ tấn công đã sử dụng dao làm hung khí trước khi bị cảnh sát bắn hạ tại một trạm xăng ở thị trấn Kaspiisk.

Một phóng viên đưa tin từ hiện trường của đài truyền hình quốc gia Rossiya 24 cho rằng đây là có thể là một vụ đâm dao khác giống loạt vụ tấn công xảy ra tại Tây Âu thời gian qua do tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhận tiến hành.

Tuy nhiên, hiện chưa thể xác nhận vụ việc trên có phải là tấn công khủng bố hay không.

Đài truyền hình Rossiya 24 dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi luật pháp nêu rõ một trong những kẻ tấn công đã mang biểu ngữ thánh chiến màu đen trong balô.

Trong khi đó, hãng tin TASS dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy hai con dao, và một số vật dụng có biểu tượng của IS. Công tác điều tra đang được triển khai.

Nhiều phiến quân Hồi giáo đến từ Cộng hòa Dagestan đã ra nước ngoài để gia nhập IS.

Năm 2015, IS tuyên bố đã thành lập một nhánh tại Bắc Caucasus.

Trong những năm gần đây, IS đã nhận là thủ phạm gây ra một số vụ tấn công bằng súng và thuốc nổ nhằm vào cảnh sát tại Cộng hòa Dagestan.

Tổ chức này cũng tuyên bố đứng sau vụ tấn công bằng dao làm 7 người bị thương vào ngày 19/8 vừa qua tại thành phố Surgut, Đông Bắc Nga.

Thủ phạm sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội That Luang Vientiane (Thạt Luổng Viêng Chăn) là sự kiện văn hóa lớn mang tính truyền thống, một nét văn hóa đẹp của nhân dân các dân tộc Lào diễn ra quanh một ngôi tháp cổ tại Thủ đô Vientiane.
Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại Hàn Quốc, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai lãnh đạo kể từ năm 2019.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành quốc gia thành viên thứ 11 của khối sau 14 năm vận động.