Nga viện trợ nhân đạo cho châu Phi 25.000 tấn lương thực

Theo hãng tin TASS, Cơ quan Hải quan LB Nga cho biết một tàu chở 25.000 tấn lúa mì dưới dạng viện trợ nhân đạo đã rời cảng Novorossiysk bên bờ Biển Đen để đến một trong sáu quốc gia châu Phi được nêu ra trước đó - những quốc gia được nhận hỗ trợ an ninh lương thực như vậy từ Nga.

Nga viện trợ nhân đạo cho châu Phi 25.000 tấn lương thực

Chuyển ngũ cốc lên tàu tại cảng Azov, vùng Rostov, Nga, ngày 22/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên kênh Telegram, cơ quan trên cho biết thêm số lúa mì này là nhằm mục đích viện trợ nhân đạo cho một số nước châu Phi. Do đó, nhân viên hải quan ưu tiên thực hiện những thủ tục cần thiết để tàu chở hàng này ra khơi sớm.

Tháng 7 vừa qua, phát biểu tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế và Viện trợ Nhân đạo Nga - châu Phi, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng viện trợ nhân đạo ngũ cốc cho các nước cần nhất ở châu Phi. Một tháng sau đó, ông cho biết các cuộc đàm phán về cung cấp miễn phí 25.000 - 50.000 tấn ngũ cốc của Nga cho 6 quốc gia châu Phi, gồm Burkina Faso, Zimbabwe, Mali, Somalia, CH Trung Phi và Eritrea, đang ở giai đoạn cuối.

Trong năm ngoái, Nga đã xuất khẩu 11,5 triệu tấn ngũ cốc cho châu Phi và trong 6 tháng đầu năm nay đã đạt gần 10 triệu tấn.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.