Ngân hàng Chính sách Hà Tĩnh: Tiền gửi tiết kiệm dân cư đạt gần 195 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến thời điểm này Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh đã huy động được số tiền gửi tiết kiệm trong dân cư gần 195 tỷ đồng, tăng trên 41,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018.

Ngân hàng Chính sách Hà Tĩnh: Tiền gửi tiết kiệm dân cư đạt gần 195 tỷ đồng

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kỳ Anh hiện là đơn vị dẫn đầu trong huy động tiết kiệm tiền gửi, với hơn 14.000 khách hàng tham gia, tổng số tiền trên 28 tỷ đồng

Thực tế cho thấy, mạng lưới tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh không chỉ là kênh dẫn vốn vay xuống tận cơ sở, phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách, mà còn giúp các hộ vay sử dụng hiệu quả nguồn vốn, nâng cao ý thức tiết kiệm.

Nhờ tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việc tham gia gửi tiết kiệm thông qua tổ, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 116.716/118.368 hộ tham gia tiết kiệm tiền gửi, chiếm 98,6% số hộ vay vốn. Theo đó, mỗi tháng ngoài nộp lãi, mỗi hộ còn nộp tiết kiệm thêm từ 20 ngàn đồng đến 2 triệu đồng. Việc làm này đã giảm bớt gánh nặng trong việc trả nợ ngân hàng cho các hộ.

Ngân hàng Chính sách Hà Tĩnh: Tiền gửi tiết kiệm dân cư đạt gần 195 tỷ đồng

Tiết kiệm tiền gửi trong dân cư được hòa vào dòng vốn ưu đãi cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách khác vay đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Theo rà soát, các địa phương có kết quả tiết kiệm trong dân cư nổi bật gồm: Huyện Kỳ Anh với hơn 28 tỷ đồng, Nghi Xuân 21,6 tỷ, Thạch Hà 19,9 tỷ đồng, Lộc Hà 17,8 tỷ đồng…

Số tiền gửi này được hòa vào dòng vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Mitraco Hà Tĩnh: Huy động tối đa nguồn lực, bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Mitraco Hà Tĩnh: Huy động tối đa nguồn lực, bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đảng bộ Mitraco Hà Tĩnh xác định giải pháp chiến lược, tạo đột phá là vận dụng linh hoạt, sáng tạo nội dung trọng tâm 4 nghị quyết của Bộ Chính trị vào điều kiện thực tiễn của doanh nghiệp, nhằm phát huy tối đa các nguồn lực để phát triển bền vững.
[Motion graphics] 5 hiểu nhầm dẫn đến rủi ro truy thu thuế

[Motion graphics] 5 hiểu nhầm dẫn đến rủi ro truy thu thuế

Nhiều người nộp thuế hiện vẫn hiểu sai bản chất việc chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, dẫn đến nguy cơ bị truy thu thuế. Theo chuyên gia thuế, người dân cần nhận diện đúng các hiểu nhầm phổ biến để kịp thời điều chỉnh và tuân thủ quy định pháp luật.
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác GPMB, tiến độ triển khai các dự án

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác GPMB, tiến độ triển khai các dự án

Sáng 5/6, đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tình hình thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Rộn ràng thu hoạch nho hạ đen ở Nghi Xuân

Rộn ràng thu hoạch nho hạ đen ở Nghi Xuân

Những vườn nho hạ đen tại hợp tác xã Nga Hải (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch. Đây là cây trồng mới,  có giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với các loại cây trồng khác.
BIDV Hà Tĩnh tiếp nối truyền thống, khơi lên khát vọng, phát triển nhanh và bền vững

BIDV Hà Tĩnh tiếp nối truyền thống, khơi lên khát vọng, phát triển nhanh và bền vững

60 năm hình thành và phát triển, BIDV Hà Tĩnh đã viết nên một hành trình đầy tự hào. Sự bền bỉ, sáng tạo và tinh thần đổi mới không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ BIDV Hà Tĩnh đã vun đắp những giá trị cốt lõi, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển lớn mạnh, bền vững của "ngôi nhà chung" BIDV.
Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc theo hướng thâm canh phù hợp, sử dụng bộ giống chủ lực, các vùng sản xuất lạc xuân tại Hà Tĩnh đã bắt đầu cho thu hoạch với nhiều tín hiệu tích cực.
Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Tôi là Phạm Đăng Bình (61 tuổi), ở thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Năm 2000, tôi xin nghỉ làm bảo vệ rừng tại BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và bắt đầu nghề cuốc (khai thác) nhựa thông.
Tín dụng ngân hàng là nguồn vốn chủ lực phát triển kinh tế tư nhân Hà Tĩnh.

Dòng vốn ngân hàng - đòn bẩy kinh tế tư nhân

Tín dụng ngân hàng đã trở thành nguồn vốn chủ lực giúp khu vực kinh tế tư nhân hiện thực hóa chiến lược sản xuất - kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Hà Tĩnh.
An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

Chăn nuôi nhỏ lẻ vốn chiếm tỉ trọng khá khiêm tốn trong cơ cấu chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn ở các tỉnh, thành hiện nay. Song, chăn nuôi nhỏ lẻ lại đang là nỗi đau đầu của các cơ quan quản lý. Những quy kết về sự thiếu ý thức của người nuôi là có căn cứ nhưng để thiết lập ý thức bằng các giải pháp quản lý thì hầu như lại đang bỏ ngỏ.