(Baohatinh.vn) - Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Hà Tĩnh giảm sâu, người dân phải khăn len, áo ấm, đốt lửa sưởi ấm để chống chọi với cái rét đầu đông.
Theo ghi nhận, nhiệt độ tại TP Hà Tĩnh những ngày qua xuống mức 14 độ C. Ở một số địa phương miền núi, nền nhiệt thậm chí còn thấp hơn. Nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa gió mang lại cảm giác rét buốt khiến người đi đường càng thêm vất vả. Người dân phải trang bị áo phao, khăn ấm, khẩu trang... nhằm giữ ấm, ngăn những cơn gió lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Em bé được bố mẹ ủ ấm với mũ len, áo ấm khi tới trường. Nhóm phụ nữ làm nghề cửu vạn đốt lửa sưởi ấm trên đường Nguyễn Du. Tài xế xe ôm co ro chờ khách trên đường Hà Huy Tập.
Giữa đêm rét, nữ công nhân của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh vẫn miệt mài làm đẹp phố phường. Họ phải trang bị thêm ủng, áo khoác và găng tay để giữ ấm cho cơ thể. Buổi tối nhiệt độ xuống thấp, các quán nước trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh đốt lửa cho khách sưởi ấm. Video: Dự báo thời tiết ngày 16/12/2024.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) phê duyệt việc dành 76.769 tỷ đồng từ khoản tăng thu ngân sách trung ương năm 2024 để triển khai bảng lương mới cho cán bộ, công chức, viên chức.
Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Nguyễn Thái Bảo (Trường THPT Vũ Quang, Hà Tĩnh) vừa xuất sắc lọt top 1% thí sinh có điểm SAT cao nhất thế giới với 1.530/1.600 điểm. Thành tích ấn tượng này là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực học tập không ngừng của em.
Nhằm thu hút nhân sự và tạo điều kiện cho sinh viên ngành y phát triển nghề nghiệp, Công ty Cổ phần TTH Group triển khai chương trình hỗ trợ học tập, thực hành và việc làm dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Không thể phủ nhận tầm quan trọng của điểm số trong mỗi kỳ thi, nhưng không có điểm số nào đáng để các em học sinh phải coi nhẹ bản thân, hay xem đó là sự thất bại.
Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".
Minh Hoàng và Trọng Khải vừa mang về 2 tấm Huy chương Vàng danh giá từ kỳ thi IMO. Ẩn sau thành tích ấy là câu chuyện đẹp về tình bạn dưới mái trường làng cách đây chưa xa.
Khoảnh khắc Trần Minh Hoàng và Võ Trọng Khải - 2 học sinh quê Hà Tĩnh bước lên nhận Huy chương Vàng tại Olympic Toán quốc tế 2025 ghi dấu ấn đặc biệt trên hành trình đầy nỗ lực và tự hào của đôi bạn từng học chung lớp.
Nhu cầu học tiếng Trung tại Hà Tĩnh, đặc biệt ở các khu vực có hoạt động kinh tế sôi động đang gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, trong số đó, có không ít cơ sở hoạt động “chui”.
Sau thời gian đi vào cuộc sống, chính sách hỗ trợ lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực sự là điểm tựa cho các em yên tâm rèn luyện.
Kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) lần thứ 66 năm 2025 diễn ra từ ngày 10 đến 20/7 tại thành phố Sunshine Coast, bang Queensland, Australia, với sự tham gia của hơn 630 thí sinh đến từ hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trên các nền tảng mạng xã hội đang xuất hiện tràn lan các video có nội dung xấu độc, được ngụy trang tinh vi dưới hình thức phim hoạt hình hướng đến trẻ em. Phụ huynh Hà Tĩnh cần làm gì để hạn chế những tác động tiêu cực này?
Theo Nghị định 188/2025/NĐ-CP, người bệnh thuộc 5 trường hợp đặc biệt vẫn được thanh toán BHYT dù chưa có hoặc chưa xuất trình thẻ. Quy định mới giúp đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh kịp thời, hạn chế rủi ro khi thiếu giấy tờ.
Sau gần 40 năm, Việt Nam lại có một bài toán được đưa vào đề thi Olympic Toán quốc tế, của thầy giáo Trần Quang Hùng, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.
Rạng sáng 19/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin chính thức về kết quả của Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán quốc tế, trong đó có 2 học sinh quê Hà Tĩnh đều giành HCV.
Tại Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế 2025, Trần Minh Hoàng (THPT Chuyên Hà Tĩnh) và Võ Trọng Khải (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) - 2 học sinh quê huyện Nghi Xuân cũ, Hà Tĩnh đều xuất sắc giành HCV.
Ở giai đoạn 2, dự án phòng chống mua bán người sẽ triển khai tại các xã như: Kỳ Anh, Kỳ Khang, Can Lộc, Tùng Lộc, Gia Hanh, Hồng Lộc, Mai Phụ (Hà Tĩnh) với tổng vốn 6,837 tỷ đồng.
Với Đỗ Nam Khánh, sinh viên Trường Đại học KHXH&NV, hành trình chạm tới ước mơ không chỉ là vượt qua những giới hạn của bản thân mà còn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.
Theo CDC Hà Tĩnh, trên địa bàn thôn Hải Thanh, phường Sông Trí đang xuất hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết và đây là ổ dịch đầu tiên trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.