Cập nhật tình hình thời tiết Hà Tĩnh 6 ngày tới

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng Thuỷ văn Hà Tĩnh cho hay, từ ngày 12-13/12, khả năng toàn tỉnh có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, riêng ven biển phía Nam mưa rất to.

Tóm tắt thời tiết nổi bật đã qua

Ngày 3 - 7/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên thời tiết Hà Tĩnh phổ biến không mưa, ngày có nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ trung bình trong những ngày này dao động từ 22 – 24 độ C, độ ẩm trung bình dao động 83 - 91%. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 7/12, khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trở lại nên thời tiết có mưa rào rải rác, riêng ngày 8/12 có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, gió ven biển phía Nam đạt cấp 6 (11,7m/s). Trong những ngày này, nhiệt độ thấp nhất ngày dao động ở mức 17 – 20 độ C, độ ẩm trung bình dao động 85 - 95%. Gió Đông Bắc cấp 3, cấp 4; ven biển có lúc cấp 5, giật cấp 6. Trời rét.

a3m.jpg
Từ ngày 10 - 11/12, không khí lạnh suy yếu và dịch chuyển ra phía Đông nên thời tiết khu vực Hà Tĩnh phổ biến ít mưa, có nơi trời hửng nắng.

Dự báo thời tiết 6 ngày tới

Từ ngày 10 - 11/12, không khí lạnh suy yếu và dịch chuyển ra phía Đông nên thời tiết khu vực Hà Tĩnh phổ biến ít mưa, có nơi trời hửng nắng với mức nhiệt cao nhất 24 - 26 độ C, ban đêm trời rét nhẹ với mức nhiệt 19 – 21 độ C; gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2, cấp 3, ven biển cấp 4, có lúc cấp 5; độ ẩm trung bình dao động 85 - 92%.

Khoảng từ đêm 11 đến ngày 15/12, khu vực chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh khá mạnh tăng cường trở lại. Trong đó, ngày 12 - 13/12, khả năng toàn tỉnh có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, riêng ven biển phía Nam mưa rất to.

Nhiệt độ ngày 12/12, dao động 19 - 21 độ C, đêm và sáng trời rét. Ngày 13/12, nhiệt độ tiếp tục giảm, dao động từ 17 – 20 độ C, trời rét; độ ẩm trung bình luôn duy trì ở mức cao 90 – 97%.

Ngày 14 - 15/12, mưa giảm, chỉ còn mưa rải rác, riêng đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến mưa to, nhiệt độ ngày đêm dao động 12 - 17 độ C, trời rét, có nơi rét đậm; độ ẩm trung bình 88 – 94%; lượng mưa phổ biến 30 - 50mm, đồng bằng và ven biển 50 - 100mm, riêng phía Nam tỉnh có nơi trên 150mm.

Đọc thêm

Cách hạ nhiệt tức tốc ngày nóng

Cách hạ nhiệt tức tốc ngày nóng

Rửa tay thay vì rửa mặt, tắm nước ấm và dùng quạt đúng cách là những phương pháp giúp cơ thể giải nhiệt nhanh chóng trong ngày nắng nóng.
Đừng để fake news “dắt mũi”!

Đừng để fake news “dắt mũi”!

Trong thời đại mà ai cũng có thể trở thành người đưa tin, tin giả (fake news) là thứ cực kỳ dễ lan truyền. Người dùng mạng xã hội rất dễ trở thành mắt xích của chuỗi thông tin sai trái.
Lũ quét, sạt lở khiến 10 người tử vong, mất tích ở Điện Biên

Lũ quét, sạt lở khiến 10 người tử vong, mất tích ở Điện Biên

Mưa lớn kéo dài từ đêm 31/7 đến rạng sáng 1/8 đã gây lũ quét, sạt lở trên địa bàn nhiều xã ở Điện Biên khiến ít nhất 2 người tử vong, 8 người mất tích, nhiều bản bị cô lập, hàng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông tê liệt.
Trứng vỏ trắng hay nâu tốt hơn?

Trứng vỏ trắng hay nâu tốt hơn?

Nhiều người lầm tưởng rằng trứng trắng và trứng nâu khác nhau về chất lượng, song thực tế chúng chỉ khác nhau về màu sắc vỏ, không khác biệt đáng kể về chất lượng dinh dưỡng.
Đến quán cà phê để... làm việc

Đến quán cà phê để... làm việc

Những năm gần đây, việc lựa chọn quán cà phê làm nơi học tập hay làm việc đã trở thành xu hướng phổ biến của nhiều người Hà Tĩnh, đặc biệt là giới trẻ.
Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng

Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng

Cơ quan khí tượng dự báo, ngày 30/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Đà Nẵng (trong đó có Hà Tĩnh) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Món ăn "lấy may" tiềm ẩn... tử thần!

Món ăn "lấy may" tiềm ẩn... tử thần!

Trong quan niệm của nhiều người, ăn tiết canh để “bổ máu”, “mát gan” và lấy may đầu tháng. Tuy nhiên trên thực tế, món ăn này đang tiềm ẩn nhiều hệ luỵ, thậm chí là nguy cơ tử vong.