Người phụ nữ cao nhất và thấp nhất thế giới lần đầu gặp mặt

Cô Rumeysa Gelgi cao 215,16 cm đã lần đầu gặp mặt cô Jyoti Amge cao 62,8 cm tại London nhân ngày Kỷ lục Thế giới Guiness 19/11.

Cô Gelgi, 27 tuổi, người Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai người tuy chênh lệch chiều cao nhưng có nhiều điểm chung.

"Chúng tôi đều thích trang điểm, chăm sóc bản thân, sưu tầm đồ trang sức và làm móng", Gelgi chia sẻ.

Dù khó khăn khi giao tiếp bằng mắt nhưng Gelgi và Amge vẫn uống trà, trò chuyện rôm rả cùng nhau trong suốt sự kiện.

Gelgi (phải), cao 215,16 cm và Amge (trái), cao 62,8 cm. Ảnh: Reuters
Gelgi (phải), cao 215,16 cm và Amge (trái), cao 62,8 cm. Ảnh: Reuters

Gelgi là nhà thiết kế web, được xác nhận là người phụ nữ cao nhất còn sống vào năm 2021. Vì mắc hội chứng hiếm gặp có tên là Weaver nên Gelgi tăng trưởng chiều cao bất thường. Cô là người thứ 27 trên thế giới được chẩn đoán mắc hội chứng này.

Gelgi cũng nắm giữ kỷ lục khi có bàn tay lớn nhất thế giới với chiều dài 24,93 cm, người còn sống có lưng dài nhất với 59,90 cm và tai dài 9,58 cm. Cô từng xuất hiện trong bộ phim tài liệu có tên"Rumeysa: Walking Tall", kể về hành trình của cô trên khắp nước Mỹ để gặp gỡ những người cùng giữ kỷ lục.

Amge, 30 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng người Ấn Độ mắc chứng rối loạn sản sụn Achondroplasia, ảnh hưởng đến sự phát triển của tay chân. Vóc dáng nhỏ bé nhưng người phụ nữ được nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài và cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình Mỹ.

"Điều này có nghĩa cô ấy đã trở thành nữ diễn viên thấp nhất từ trước đến nay", đại diện của tổ chức Kỷ lục Guiness nói.

Trong sự kiện vinh danh, ông Craig Glenday, Tổng biên tập sách Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết tổ chức này tôn vinh sự khác biệt bằng cách giúp họ kết nối với nhau, để có thể cùng chia sẻ về quan điểm cuộc sống và lan tỏa sự tích cực đến cộng đồng.

vnexpress.net

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

7 tiếng sau khi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, khả năng đạt cực đại cấp 9, sau đó vào đảo Luzon của Philippines và suy yếu.
Lụt ngập nóc nhà ở biên giới Nghệ An

Lụt ngập nóc nhà ở biên giới Nghệ An

Ảnh hưởng bão Wipha, thượng nguồn sông Cả mưa lớn khiến hàng nghìn nhà dân ở các xã biên giới Mường Xén, Tương Dương, Con Cuông... ngập từ 1,8m đến hơn 2m.
Nhiều xã biên giới Nghệ An ngập sâu

Nhiều xã biên giới Nghệ An ngập sâu

Hoàn lưu bão Wipha gây mưa lớn khiến hàng chục nhà dân ở các xã miền Tây Nghệ An bị nước tràn vào, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị chia cắt do lũ dâng cao.
Thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng bão số 3

Thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng bão số 3

Tính đến 17 giờ ngày 22/7, ảnh hưởng bởi bão số 3 trên đất liền (khu vực từ Hải Phòng đến Nghệ An) đã khiến 79 ngôi nhà ở bị tốc mái; 107.217 ha lúa bị ngập; một số công trình đê điều bị hư hỏng.

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 3

Từ chiều 21 - 23/7 khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây và Tây Nam cơn bão số 3 nên có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.