Người thọ nhất thế giới đón tuổi 118

(Baohatinh.vn) - Cụ bà Kane Tanaka – người thọ nhất thế giới vừa đón tuổi 118 bằng một bữa tiệc ấm cúng bên trong một viện dưỡng lão ở thành phố Fukuoka, miền Tây Nam Nhật Bản ngày 2/1.

Người thọ nhất thế giới đón tuổi 118

Cụ Kane Tanaka tại viện dưỡng lão ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Cụ Tanaka sinh ngày 2/1/1903, cùng năm khi anh em Wright đến Kill Devil Hills thực hiện chuyến bay có động cơ được điều khiển đầu tiên trong lịch sử hàng không thế giới.

Tháng 3/2019, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness xác nhận cụ Tanaka là người sống thọ nhất thế giới. Năm ngoái, cụ Tanaka cũng đã xác lập kỷ lục mới về tuổi thọ ở Nhật Bản qua mọi thời đại, khi cụ tròn 117 tuổi 261 ngày vào ngày 19/9.

Theo viện dưỡng lão, cụ Tanaka rất hài lòng với bữa tiệc sinh nhật được cơ sở chăm sóc này chuẩn bị. Cụ nói “hoan nghênh tất cả mọi người” đến dự bữa tiệc.

Trong sinh hoạt hàng ngày, cụ Tanaka thường dành nhiều thời gian tập thể dục. Cụ thích ăn chocolate và đồ uống có ga.

Khi được hỏi về bí quyết trường thọ của mình, cụ Tanaka trả lời: “Hãy ăn những món ngon và không ngừng học tập”. Cụ cho biết đang đặt mục tiêu sống đến 120 tuổi.

“Đó là một tình huống khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng cụ Tanaka vẫn ổn. Tôi rất vui khi cụ tận hưởng cuộc sống mỗi ngày”, ông Eiji, 61 tuổi, cháu trai của cụ Tanaka cho biết.

(Theo Kyodo)

Đọc thêm

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.
Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.