Chubb Life Việt Nam vừa trao tặng ngôi trường mới khang trang đến tập thể giáo viên và học sinh Trường Mầm non Duy Ninh tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là ngôi trường thứ 7 được Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng tại dải đất miền Trung còn nhiều khó khăn này.

Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng ngôi trường thứ 7 tại miền Trung

Chubb Life Việt Nam vừa trao tặng ngôi trường mới khang trang đến tập thể giáo viên và học sinh Trường Mầm non Duy Ninh tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là ngôi trường thứ 7 được Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng tại dải đất miền Trung còn nhiều khó khăn này.

Với thiết kế 2 tầng và 6 phòng học khang trang, ngôi trường mới sẽ đảm bảo tiện nghi học tập cho hơn 200 em học sinh địa phương. Cũng như toàn bộ những ngôi trường khác được Chubb Life Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, Trường Mầm non Duy Ninh được thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn đảm bảo tính kiên cố cho nơi trú ẩn vùng lũ. Do đó, trường cũng sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương khi có thiên tai, bão lũ. Ngoài ra, hệ thống công trình phụ khép kín cũng được xây dựng trong lớp học, theo đúng tiêu chuẩn quốc gia dành cho trường mầm non.

chubb life viet nam tai tro xay dung ngoi truong thu 7 tai mien trung

Đại diện Chubb Life Việt Nam và các cơ quan ban ngành cắt băng khánh thành trường mầm non Duy Ninh (xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam, cho biết: “Giáo dục là cánh cửa để dẫn đến một tương lai nhiều triển vọng và tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội. Hoạt động hỗ trợ giáo dục thông qua việc tài trợ xây dựng những ngôi trường khang trang, an toàn là cách thức đặc biệt để Chubb Life Việt Nam cùng góp sức tạo nên những giá trị lâu dài và bền vững cho cộng đồng địa phương. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án cộng đồng với ý nghĩa tương tự, thể hiện cam kết đồng hành lâu dài của Chubb Life Việt Nam với đất nước và con người Việt Nam”.

chubb life viet nam tai tro xay dung ngoi truong thu 7 tai mien trung

Trường mầm non Duy Ninh là ngôi trường thứ 7 Chubb Life Việt Nam tài trợ xây dựng tại miền Trung

Từ năm 2005 đến nay, Chubb Life Việt Nam và Chubb Charitable Foundation - International đã đóng góp gần 21,5 tỷ đồng (tương đương 978.000 đô-la Mỹ) để hỗ trợ các dự án giáo dục tại Việt Nam, gồm xây dựng 7 ngôi trường mới, tài trợ trang thiết bị trường học và trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Tương tự như 6 ngôi trường trước đây được Chubb Life Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, Trường Mầm non Duy Ninh được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn dành cho trường học vùng lũ, đảm bảo tính kiên cố và hạn chế tối đa những tổn thất do mưa bão gây ra. Trong đợt mưa bão, lũ lụt dữ dội vào tháng 10 vừa qua tại miền Trung, những ngôi trường do Chubb Life Việt Nam xây dựng đã phát huy thành công vai trò là địa điểm trú ẩn an toàn cho người dân địa phương khi nhận được yêu cầu sơ tán.

Điển hình là trường Tiểu học số 2 Quảng Thành (Huế), được Chubb Life Việt Nam xây dựng năm 2013 với vị trí cao, vững chãi, không bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tương tự, trường Tiểu học Xuân Lâm (Phú Yên) cũng trở thành địa điểm tập trung và trú bão cho người dân, được thôn tận dụng làm trụ sở sinh hoạt cho bà con khi bão lũ. Trong tương lai, trường Mầm non Duy Ninh cũng sẽ là nơi trú ẩn kiên cố và an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương nếu chẳng may có bão lũ xảy ra.

Chubb Life là khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) toàn cầu của Tập đoàn Chubb. Tại Châu Á, Chubb Life đã thành lập các đơn vị thành viên với 100% vốn sở hữu tại Hong Kong, Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và một công ty liên doanh BHNT tại Trung Quốc. Chubb Life Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2005 và thành lập Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Quỹ Chubb Life (Chubb Life FMC) vào năm 2014. Để đáp ứng nhu cầu bảo vệ và an toàn tài chính cho đa dạng các nhóm khách hàng tại thị trường Việt Nam, Chubb Life Việt Nam cung cấp một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư toàn diện. Với mạng lưới 72 văn phòng trên toàn quốc, Chubb Life Việt Nam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua đội ngũ Đại diện Kinh doanh và một số ngân hàng được chọn lọc.

Tại Hà Tĩnh, cùng với sự mở rộng mạng lưới kinh doanh thông qua sự ra đời của Phòng Giao Dịch Chubb Life tại thành phố Hà Tĩnh, Chubb Life Việt Nam cũng đang từng bước đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, nhằm giúp đỡ cho người dân nơi đây.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]