(Baohatinh.vn) - Những món quà được trao tặng sẽ là nguồn động lực giúp các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Chiều 19/3, Hội LHPN Hà Tĩnh phối hợp với Lớp Cao cấp lý luận Chính trị K75.A15 (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Trao yêu thương - Chắp cánh ước mơ” nhằm trao các suất quà ý nghĩa cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh. Trong ảnh: Đại diện Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và lãnh đạo Trường Chính trị Trần Phú trao quà cho các em nhỏ mồ côi của huyện Thạch Hà. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 40 suất quà trị giá 50 triệu đồng (mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 250 nghìn đồng) cho các em nhỏ mồ côi. Những phần quà được trao tặng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em mồ côi, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Trong ảnh: Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với 40 em nhỏ được nhận quà của chương trình.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...
Món quà góp phần làm vơi bớt gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
Kêu gọi xã hội hóa, trích Quỹ "Vì người nghèo”, huy động ngày công… là cách làm hiệu quả ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 19/5.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 2 cơ sở thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.
Đều đặn suốt 15 năm qua, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trao tặng hàng ngàn tấm vé xe buýt miễn phí cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đến 19/5 sẽ xoá 264 nhà ở xuống cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chỉ thị 42/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.