(Baohatinh.vn) - Mẹ mất từ năm lên 6 tuổi, bố bị tàn phế sau vụ tai nạn giao thông, dẫu đã nỗ lực để thi đậu đại học, thế nhưng em Trần Anh Đức (SN 2004) ở thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ khó có đủ kinh phí theo đuổi ước mơ của mình.

MS2214: Mẹ mất, bố tàn phế, nam sinh khó theo đuổi ước mơ đại học

Mẹ mất từ năm lên 6 tuổi, bố bị tàn phế sau vụ tai nạn giao thông, dẫu đã nỗ lực để thi đậu đại học, thế nhưng em Trần Anh Đức (SN 2004) ở thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ khó có đủ kinh phí theo đuổi ước mơ của mình.

Video: Em Trần Anh Đức chia sẻ ước mơ được đi học đại học.

Trần Anh Đức là con duy nhất trong gia đình, mẹ mất từ khi em lên 6 tuổi, hiện em đang sống với người bố bị tàn tật mất khả năng lao động từ 10 năm nay và bà nội già yếu đã 76 tuổi. Ý thức về khó khăn của gia đình nên Đức luôn nỗ lực học tập để không phụ lòng bố và bà nội.

MS2214: Mẹ mất, bố tàn phế, nam sinh khó theo đuổi ước mơ đại học

Cán bộ xã Yên Hồ thăm hỏi, động viên em Trần Anh Đức khi biết tin em đậu đại học

Những năm học ở Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ) có nhiều lúc thương bà nội và bố, Đức đã nghĩ tới việc bỏ học để đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. Thế nhưng, được sự động viên của bố (anh Trần Đức Thanh, SN 1979), Đức tiếp tục theo đuổi con đường tri thức với mong muốn có tương lai tốt hơn cho cả gia đình.

Mặc dù không có điều kiện học tập như các bạn cùng trang lứa, nhưng nỗ lực vươn lên đã giúp Đức đạt được kết quả học tập khá tốt. Trong suốt 12 năm học, nhiều năm em nhận danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi.

MS2214: Mẹ mất, bố tàn phế, nam sinh khó theo đuổi ước mơ đại học

Trần Anh Đức nhiều năm liền nhận danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Đức đạt 21,9 điểm thi tổ hợp 3 môn xét tuyển khối B (Toán, Hóa, Sinh). Với số điểm trên, em đỗ vào Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học Trường Đại học Phenikaa (tên cũ Trường Đại học Tây Thành - Hà Nội).

Đức chia sẻ: “Em chọn ngành này với mong muốn có công việc ổn định tại một bệnh viện nào đó để có thể lo cho bà nội và chăm sóc bố. Dẫu đã xác định được hướng đi tương lai cho mình nhưng em cũng rất lo không biết có được đi học hay không. Bà nội thì già yếu, bố lại không còn khả năng lao động. Tới đây, nếu phải thêm chi phí học đại học cho em thì chắc bà nội em không thể lo nổi”.

MS2214: Mẹ mất, bố tàn phế, nam sinh khó theo đuổi ước mơ đại học

Sự trưởng thành của Đức luôn có bóng dáng của bà nội.

Con đường đến với giảng đường của Đức còn nhiều chông gai khi gia đình chưa biết lấy đâu để trang trải chi phí học tập cho em. Được biết, gia đình Đức thuộc hộ nghèo. Cuộc sống gia đình chỉ dựa vào tiền trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng của bố và lương hưu của bà nội với số tiền gần 2 triệu đồng/tháng.

MS2214: Mẹ mất, bố tàn phế, nam sinh khó theo đuổi ước mơ đại học

Anh Trần Đức Thanh bị tàn tật đi lại khó khăn...

Anh Trần Đức Thanh - bố em Đức ngậm ngùi chia sẻ: “Gần 10 năm tôi ngồi xe lăn, nên mọi gánh nặng gia đình đều đặt lên vai mẹ tôi, trong khi sức lực của mẹ ngày càng yếu. May mắn cho tôi là con trai dẫu hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng ngoan ngoãn, sớm có ý thức tìm con đường tương lai để vượt lên số phận, sau này chăm sóc bố và bà nội. Là người bố chứng kiến cảnh con mình khó vươn tới được ước mơ bởi gia cảnh nghèo khó quá, tôi đau lòng lắm”.

MS2214: Mẹ mất, bố tàn phế, nam sinh khó theo đuổi ước mơ đại học

...phải cần sự trợ giúp của người nhà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Anh Sơn - Chủ tịch UBND xã Yên Hồ cho biết: “Hoàn cảnh gia đình cháu Trần Anh Đức còn rất nhiều khó khăn. Địa phương cũng đã quan tâm hỗ trợ nhưng chưa giúp đỡ được nhiều. Vừa qua, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đức đã được xét tuyển vào đại học, mong sao các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ để hỗ trợ cháu thêm kinh phí thực hiện ước mơ của mình”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Em Trần Anh Đức - thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 0373869670 (anh Trần Đức Thanh - bố cháu Đức); hoặc Báo Hà Tĩnh, địa chỉ: số 223 đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh; số tài khoản: 0201000445566, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) - Chi nhánh Hà Tĩnh. Nội dung ủng hộ: “Ủng hộ hoàn cảnh MS2214 - Trần Anh Đức”

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]