Nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại Philippines ngày 27/2 đã đăng tải đoạn video chặt đầu con tin người Đức, sau khi hết hạn nhận tiền chuộc ngày 26/2.
Theo các thông tin do quân đội và cảnh sát Philippines cung cấp, nạn nhân là ông Juergen Gustav Kantner (70 tuổi), bị nhóm Abu Sayyaf hành quyết vào lúc 15h30’ ngày 26/2 (giờ địa phương) tại khu vực lân cận Barangay Buanza, thị trấn Indanan, tỉnh Sulu.
Ông Kantner ngồi giữa các chiến binh Hồi giáo trước khi bị hành quyết. Ảnh: Facebook/Straits Times.
Ông Kantner bị bắt hồi tháng 11/2016. Nhóm khủng bố đã cảnh báo sẽ chặt đầu người đàn ông 70 tuổi này nếu không nhận đủ 30 triệu peso tiền chuộc trước 15h ngày 26/2.
Cố vấn của Tổng thống Philippines về tiến trình hòa bình, ông Jesus Dureza cho biết, Chính phủ Philippines đã nỗ lực hết sức để giải cứu ông Kantner.
Chính phủ Philippines cũng chỉ trích vụ hành quyết này và sẽ áp dụng mọi biện pháp nhằm ngăn chặn các vụ giết chóc nhằm vào người vô tội.
Năm ngoái, Abu Sayyaf đã chặt đầu hai con tin người Canada. Nhóm này cũng đã tuyên bố trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Báo chí quốc tế thông tin, thợ Việt chiếm tỷ lệ lớn trong ngành làm móng tại Đức, một lĩnh vực kinh doanh đang bị siết chặt kiểm tra vì nghi vấn lao động không khai báo và đưa người nhập cư trái phép.
Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.
Trung Quốc vừa công bố phát hiện một mỏ vàng được đánh giá có quy mô đặc biệt lớn nằm sâu dưới lòng đất tỉnh Hồ Nam, với trữ lượng ước tính có thể vượt 1.000 tấn.
Một quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, Mỹ đã hoàn tất đợt bán dầu đầu tiên của Venezuela trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng này giữa Caracas và Washington.
Ngày 12/1, núi lửa Kilauea ở bang Hawaii (Mỹ) - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tiếp tục phun trào mạnh, với những cột dung nham rực đỏ lên không trung.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.