Nhóm khủng bố ở Philippines chặt đầu con tin người Đức

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại Philippines ngày 27/2 đã đăng tải đoạn video chặt đầu con tin người Đức, sau khi hết hạn nhận tiền chuộc ngày 26/2.

Theo các thông tin do quân đội và cảnh sát Philippines cung cấp, nạn nhân là ông Juergen Gustav Kantner (70 tuổi), bị nhóm Abu Sayyaf hành quyết vào lúc 15h30’ ngày 26/2 (giờ địa phương) tại khu vực lân cận Barangay Buanza, thị trấn Indanan, tỉnh Sulu.

nhom khung bo o philippines chat dau con tin nguoi duc

Ông Kantner ngồi giữa các chiến binh Hồi giáo trước khi bị hành quyết. Ảnh: Facebook/Straits Times.

Ông Kantner bị bắt hồi tháng 11/2016. Nhóm khủng bố đã cảnh báo sẽ chặt đầu người đàn ông 70 tuổi này nếu không nhận đủ 30 triệu peso tiền chuộc trước 15h ngày 26/2.

Cố vấn của Tổng thống Philippines về tiến trình hòa bình, ông Jesus Dureza cho biết, Chính phủ Philippines đã nỗ lực hết sức để giải cứu ông Kantner.

Chính phủ Philippines cũng chỉ trích vụ hành quyết này và sẽ áp dụng mọi biện pháp nhằm ngăn chặn các vụ giết chóc nhằm vào người vô tội.

Năm ngoái, Abu Sayyaf đã chặt đầu hai con tin người Canada. Nhóm này cũng đã tuyên bố trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo VOV

Đọc thêm

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.