(Baohatinh.vn) - 1 người chết và 7 người khác mất tích trong vụ nổ làm rung chuyển một nhà máy hóa dầu ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc rạng sáng nay (5/6), Tân Hoa Xã đưa tin.
Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Tân Hoa Xã)
Vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h sáng, gây hỏa hoạn tại khu vực bốc dỡ hàng của Công ty TNHH hóa dầu Lâm Nghi Kim Dự (Linyi Jinyu Petrochemical Co. Ltd.) thuộc Khu phát triển kinh tế Lâm Nghi Lâm Cảng.
Ngoài những người chết và mất tích kể trên, có 6 người khác cũng bị thương do vụ việc. Hiện ngọn lửa đã được kiểm soát, theo Tân Hoa Xã.
“Người chịu trách nhiệm” tại công ty điều hành nhà máy trên đã bị bắt giữ, hãng thông tấn Trung Quốc cho biết nhưng không đưa thêm chi tiết.
Các vụ tai nạn chết người xảy ra tương đối phổ biến tại các nhà máy công nghiệp ở Trung Quốc trong gần 3 thập niên qua. Nguyên nhân chủ yếu là do việc quản lý các tiêu chuẩn an toàn lao động lỏng lẻo.
Loạt vụ nổ hóa chất lớn tại thành phố cảng Thiên Tân năm 2015 đã cướp đi sinh mạng của hơn 170 người. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau đó đã tuyên bố rằng các nhà chức trách trong nước nên rút ra bài học xương máu từ tai nạn thảm khốc này.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Việc Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đặt ra ngưỡng cho độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể dẫn đến các đợt thu hồi sản phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chiến dịch trên có sự tham gia của khoảng 700 nhân viên an ninh nhằm vào khu phức hợp sòng bạc Van Chheung (A7), đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Năm người đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tại cuộc diễu hành “Mardi Gras in the Country,” một sự kiện lễ hội do địa phương tổ chức, ở thị trấn Clinton, bang Louisiana (Mỹ).
Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Qua điều tra, lực lượng chức năng đã bóc gỡ một mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên thực hiện các vụ trộm cắp quy mô lớn và tiêu thụ trái phép vàng, trang sức tại nhiều quốc gia châu Âu.
Với tỷ lệ 55-45, Thượng viện Mỹ đã phản đối việc tiếp tục xem xét gói 6 dự luật, trong đó có các dự luật cấp ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Lầu Năm Góc.
Bộ Y tế Ấn Độ nói đã kiểm soát thành công ổ dịch virus Nipah tại bang Tây Bengal, trong khi các nước lân cận đồng loạt siết chặt kiểm dịch biên giới để ngăn nguy cơ lây lan.
Đồng baht đã tăng giá khoảng 1,5% so với đồng USD tính từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng 9% trong năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực xuất khẩu và du lịch.