Nổ lớn tại nhà máy hóa dầu ở Trung Quốc, 8 người chết và mất tích

(Baohatinh.vn) - 1 người chết và 7 người khác mất tích trong vụ nổ làm rung chuyển một nhà máy hóa dầu ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc rạng sáng nay (5/6), Tân Hoa Xã đưa tin.

no lon tai nha may hoa dau o trung quoc 8 nguoi chet va mat tich

Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h sáng, gây hỏa hoạn tại khu vực bốc dỡ hàng của Công ty TNHH hóa dầu Lâm Nghi Kim Dự (Linyi Jinyu Petrochemical Co. Ltd.) thuộc Khu phát triển kinh tế Lâm Nghi Lâm Cảng.

Ngoài những người chết và mất tích kể trên, có 6 người khác cũng bị thương do vụ việc. Hiện ngọn lửa đã được kiểm soát, theo Tân Hoa Xã.

“Người chịu trách nhiệm” tại công ty điều hành nhà máy trên đã bị bắt giữ, hãng thông tấn Trung Quốc cho biết nhưng không đưa thêm chi tiết.

Các vụ tai nạn chết người xảy ra tương đối phổ biến tại các nhà máy công nghiệp ở Trung Quốc trong gần 3 thập niên qua. Nguyên nhân chủ yếu là do việc quản lý các tiêu chuẩn an toàn lao động lỏng lẻo.

Loạt vụ nổ hóa chất lớn tại thành phố cảng Thiên Tân năm 2015 đã cướp đi sinh mạng của hơn 170 người. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau đó đã tuyên bố rằng các nhà chức trách trong nước nên rút ra bài học xương máu từ tai nạn thảm khốc này.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!